Cách chụp ảnh đẹp

Nhu cầu chụp ảnh và có một bức ảnh đẹp ngày càng phổ biến với mọi đối tượng. Biết cách chụp ảnh đẹp, chắc chắn bạn sẽ tạo cho mình những bức ảnh thật thu hút, cá tính và ấn tượng. Với mỗi loại thiết bị chụp ảnh như điện thoại di động, máy ảnh đều có cơ chế hoạt động khác nhau. Hãy đọc hết bài viết dưới đây để biết những mẹo chụp ảnh đẹp nhé!

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Chọn ánh sáng phù hợp

Để làm cho khung của bạn sáng hơn, bạn cần chụp ảnh với ánh sáng tự nhiên và chọn tiêu điểm chính xác. Tốt nhất, bạn nên hạn chế chụp ngược sáng nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ chụp ngược sáng một cách chuyên nghiệp.

Chọn ánh sáng phù hợp – Mẹo để chụp những bức ảnh đẹp bằng điện thoại mà bạn cần để trong túi

Chú ý đến bố cục

Hầu hết những người chụp ảnh đều không chú ý đến bố cục, khiến chủ thể trong bức ảnh không được chú ý. Trong khi bạn có thể cắt ảnh lại, bố cục hài hòa giữa hậu cảnh và chủ thể sẽ giảm bớt sự lộn xộn của bài đánh giá.

Để lại một số không gian

Quy tắc này áp dụng cho những người thích chụp ảnh các vật thể chuyển động. Tất nhiên, bạn sẽ phải đoán đối tượng hoặc hướng của đối tượng và cho phép một số khoảng trống trước khi chụp. Điều này để đối tượng hoặc các đối tượng ở giữa khung hình cùng lúc khi bạn chụp.

Quy tắc sử dụng

Đây là quy tắc “thần thánh” thường được áp dụng nhất khi chụp ảnh đẹp bằng điện thoại. Bạn có thể căn chỉnh chủ thể chính trong ảnh đến vị trí 1/3 theo chiều ngang và chiều dọc.

Quy tắc sử dụng là quy tắc chụp ảnh “thần thánh”

Hạn chế sử dụng tính năng thu phóng

Hiệu ứng thu phóng kỹ thuật số trên điện thoại của bạn làm giảm kích thước của ảnh, làm cho ảnh bị mờ. Đặc biệt là các dòng điện thoại cấp thấp. Vì vậy bạn nên hạn chế điều này bằng cách đến gần chủ thể và tránh zoom không cần thiết.

Sáng tạo với màu sắc

Đây cũng là một trong những bí quyết chụp ảnh đẹp bằng điện thoại mà không phải ai cũng biết. Không chỉ phối màu đậm nhạt tạo độ tương phản màu sắc, bạn còn có thể chọn cách phối tông màu cho ảnh, … có rất nhiều cách phối màu khác nhau có thể giúp cho bức ảnh của bạn trở nên đẹp mắt. mắt hơn. Vì vậy, đừng ngần ngại tạo ra những bức ảnh của bạn với nhiều màu sắc khác nhau!

Nền kiểm soát

Việc kiểm soát phông nền là rất quan trọng đối với những chiếc smartphone không thể xóa phông. Và ngay cả khi thiết bị của bạn có phông nền đẹp, bạn cũng nên chú ý đến việc sắp xếp phông nền. Nếu bạn không kiểm soát tốt phông nền, bức ảnh có thể lộn xộn và gây khó hiểu cho người xem.

Sử dụng toàn bộ khung

Chụp một bức ảnh rộng bao gồm cảnh và sau đó bạn có thể cắt bớt những cảnh không cần thiết theo ý muốn. Đôi khi, sự hài hòa hoặc tương phản giữa chủ thể và cảnh làm cho hình ảnh trở nên khác biệt.

Biết cách tận dụng các hướng dẫn có sẵn

Đường ray có thể là đường ray, hàng rào, v.v., hoặc cong hoặc thẳng, tùy thuộc vào cảnh. Sử dụng những đường này sẽ giúp bạn hướng mắt người xem về chủ thể hoặc đối tượng mà bạn đang làm nổi bật. Hoặc nó chỉ thêm chiều sâu cho ảnh của bạn. Các đường hướng dẫn hội tụ về một điểm, làm nổi bật phần thân ở giữa

Tránh ánh sáng yếu và đèn nền

Nếu hình ảnh trên màn hình điện thoại quá sáng hoặc quá tối khi chụp, hãy thử điều chỉnh độ sáng này bằng cách thêm / bớt các nguồn sáng bên ngoài trước khi chụp.

Chụp rất nhiều tấm hình

Sẽ rất tốn công khi bạn chọn hình ảnh. Tuy nhiên, nó sẽ giúp bạn lưu lại nhiều khoảnh khắc đẹp hơn. Bạn nên chụp nhiều hơn một bức ảnh ở nhiều góc độ và ánh sáng khác nhau để tìm được bức ảnh ưng ý nhất.

Sử dụng các ứng dụng và bộ lọc chỉnh sửa ảnh

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng chụp ảnh đẹp ra đời với nhiều bộ lọc đẹp mắt. Bạn có thể tham khảo các ứng dụng như Ulike, Snow, VSCO Cam, Pitu, B612, Foodie, v.v. Khi đó bạn sẽ có những bức ảnh đẹp mà không tốn nhiều công sức chỉnh sửa.

Cách chụp ảnh đẹp bằng máy ảnh

Chọn thiết bị phù hợp

Theo các nhiếp ảnh gia, ống kính chiếm 60% chất lượng ảnh, 25% thuộc về máy ảnh, 15% là các yếu tố phụ trợ khác. Vì vậy, chúng ta cần một ống kính có khẩu độ tối đa f / 2.8 trở lên và độ dài tiêu cự từ 50mm đến 85mm.
Bạn nên chọn máy ảnh có khả năng khử nhiễu, chụp liên tục, lấy nét nhanh và cân bằng trắng. 2 Trong số các thương hiệu máy ảnh Nikon, Canon được đánh giá cao nhất.

Thể hiện cảm xúc

Để chụp được một bức ảnh đẹp, điều quan trọng nhất không phải là địa điểm, mà là cảm xúc trên khuôn mặt của chủ thể. Một gương mặt thể hiện cảm xúc chân thực nhất sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối với khán giả hơn.
Làm cho đối tượng cảm thấy thoải mái nhất có thể. Bạn có thể uống trà, cà phê hoặc trò chuyện để họ cảm thấy thoải mái. Khi bạn bắt đầu chụp, hãy tạo cho họ một số tư thế và biểu cảm để họ cảm thấy tự tin hơn.
thể hiện cảm xúc
Một bức ảnh đẹp, điều quyết định nhất chính là cảm xúc trên gương mặt chủ thể.

Ý tưởng bố trí

Bạn cần phải suy nghĩ sáng tạo về bố cục, chẳng hạn như tư thế, bối cảnh, khuôn mặt và đặc biệt là đôi mắt. Một quy tắc quan trọng cần ghi nhớ khi chụp ảnh là quy tắc một phần ba.
Nhìn vào một bức ảnh, có 4 điểm thu hút, đó là những đường nét chia bức ảnh thành 9 phần. Đặt chủ thể tại 4 điểm này trong khung.

Các điều chỉnh khác

Điều chỉnh bù phơi sáng: Để làm cho hình ảnh sáng hơn, hãy di chuyển con trỏ sang bên phải. Để làm tối hình ảnh, hãy di chuyển con trỏ sang trái.

Cài đặt tốc độ màn trập: Cần chú ý đến tiêu cự ống kính và độ rung của máy ảnh. Một nguyên tắc chung khi chụp chân dung là đảm bảo tốc độ màn trập cao hơn độ dài tiêu cự.

Đã thêm iOS: Cần có tốc độ cửa trập nhanh hơn để đảm bảo ảnh chụp rõ nét và tránh rung máy.

Previous post Lens máy ảnh
Next post Website chỉnh ảnh online