Cách tách nền ảnh

Xóa phông nền khỏi ảnh không quá khó nhưng lại là một công việc tốn nhiều thời gian của bạn đúng không? Giờ đây bạn có thể dễ dàng xóa phông nền ảnh chỉ trong vài bước với nhiều cách làm khác nhau. Dưới đây là cách nhanh chóng xóa phông nền của ảnh mà bạn có thể áp dụng. Cùng theo dõi nhé!

Tách nền ảnh bằng điện thoại (trên Iphone)

Bước 1: Thêm Dấu phân tách nền hình ảnh vào Phím tắt

Để thêm phím tắt để xóa ảnh nền, hãy truy cập liên kết sau: Background Remover v1.1 và nhấp vào Get Shortcut để tải xuống. Sau khi tải xuống phím tắt, bạn sẽ được chuyển hướng đến phím tắt hoặc được yêu cầu nhấp vào “Nhận phím tắt” trước. Để thêm lối tắt vào thư viện của bạn, hãy cuộn qua các thao tác của nó và nhấp vào “Thêm lối tắt không tin cậy”.

Bước 2: Sử dụng phím tắt để tách nền ảnh trên điện thoại của bạn

Khi đó phím tắt Background Remover sẽ xuất hiện trong giao diện phím tắt. Bạn cần cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào ứng dụng Ảnh. Trong cửa sổ bật lên, hãy chọn ảnh mà bạn muốn xóa nền. Với phím tắt này, bạn có thể tách nền của ảnh bình thường, chân dung, toàn cảnh và ảnh GIF. Tuyệt, phải không?

Lưu ý khi tách phông nền ảnh trên điện thoại di động, bạn nên cố gắng chọn ảnh có phông nền. Sau khi ảnh được chọn, phím tắt sẽ bắt đầu hoạt động để xóa nền. Tuy nhiên, trước tiên bạn phải cấp quyền truy cập lối tắt cho Adobe API.

Bước 3: Lưu ảnh sau khi xóa nền

Để lưu ảnh mới chỉnh sửa, bạn bấm vào đó, sau đó bấm vào nút chia sẻ ở góc trên bên phải, cuối cùng bấm “Lưu ảnh” để lưu vào Ảnh. Vậy là xong, chỉ trong vài giây là bạn đã tách được phông nền ảnh trên iPhone của mình một cách cực kỳ dễ dàng.

Tách nền ảnh bằng Photoshop trên máy tính

Bước đầu tiên để tách một hình ảnh khỏi nền trong Photoshop là tạo một vùng chọn, hay nói đúng hơn là chọn một người khỏi một hình ảnh. Ở bước 1 này, chúng ta sẽ sử dụng nhiều công cụ cùng lúc để cắt ảnh đẹp nhất.

Bước 1: Nhấn Ctrl + O hoặc kéo thả ảnh vào cửa sổ làm việc để mở ảnh.

Bước 2: Nhấp vào công cụ chọn nhanh, sau đó sử dụng chuột trái để chọn vùng ảnh mà bạn muốn tách khỏi nền, trong ví dụ này, chúng tôi đã chọn toàn bộ chân dung và cơ thể người, bao gồm: tóc, chân tay, quần áo cơ thể, v.v.

* LƯU Ý: Trong một số trường hợp, công cụ chọn nhanh không thể tạo vùng chọn mong muốn, ví dụ:

Trường hợp 1: Hình ảnh nhỏ như tóc. Trong hình ảnh ví dụ bên dưới, công cụ Quick Selection bỏ qua tóc và một số cành cây của nhân vật.

Trường hợp 2: Màu sắc của hình ảnh bạn muốn tách khỏi nền quá giống nhau khiến công cụ chọn nhanh không thể chọn chính xác.

Nếu hình ảnh công cụ chọn nhanh bị lỗi, do quần áo và màu nền của người bạn đang cố tách quá gần (rất gần và giống nhau) nên công cụ chọn nhanh không thể phân biệt được, dẫn đến lỗi lựa chọn sai của toàn bộ cộng đồng. Sự gần gũi, bao gồm cả con người và bối cảnh.

Nếu bạn gặp trường hợp tương tự, hãy nhấn Ctrl + Z để hoàn tác và xem cách khắc phục ở bước 3.

Bước 3: Nhấp vào công cụ Lasso trên thanh công cụ.

Bước 4: Nhấn giữ phím Shift, sau đó dùng chuột trái -> mở rộng vùng chọn muốn tách ảnh ra khỏi nền. Trong trường hợp này, tôi sẽ mở rộng các khu vực mà công cụ Quick Selection bỏ qua, đặc biệt là tóc và các vật thể nhỏ khác.

Vui lòng mở rộng lựa chọn của bạn để chi tiết đầy đủ các nhân vật tổng thể trong ảnh.

Bước 5: Nhấp vào công cụ Magnetic Lasso trên thanh công cụ Tools.

Đây là một công cụ lựa chọn tương tự như công cụ Lasso mà chúng ta đã sử dụng ở bước 3, nhưng với ưu điểm là nó “dính” vào các đường viền (tức là váy đầm, da và đường / đường cong, v.v.).

Bước 6: Nhấn giữ phím Shift, sau đó sử dụng chuột trái để mở rộng vùng chọn, trong trường hợp này chúng ta sẽ tiếp tục và chọn vùng mà công cụ chọn nhanh không làm được (ở bước 2).

Bạn có thể phóng to (bằng cách nhấn Shift + “+” hoặc cuộn bằng chuột) để phóng to cửa sổ, giúp quá trình lựa chọn chính xác hơn.

Nói chung, chúng tôi đã thực hiện việc tạo vùng chọn với 3 công cụ: Quick Selection Tool, Lasso Tool và Magnetic Lasso Tool.

Tách nền ảnh bằng công cụ online

Picsart

Picsart đứng đầu danh sách các trang xóa phông nền ảnh trực tuyến tốt nhất. Ngay cả những người không biết gì về công nghệ hoặc sử dụng máy tính cũng có thể sử dụng công cụ này vì nó rất dễ sử dụng. Trang web này cho phép xóa hình nền khỏi hình ảnh trực tuyến miễn phí. Picsart được coi là công cụ trực tuyến tốt nhất cho phép tách nền khỏi ảnh, vì nó hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ khó như tách các đối tượng khó như tóc, lông thú hoặc nước khỏi nền. Nếu muốn, bạn có thể xóa hoặc khôi phục các cạnh kết quả theo cách thủ công. Công cụ xóa phông nền ảnh này có nhiều tùy chọn.

Nó cung cấp các chức năng chỉnh sửa. Điều tuyệt vời về công cụ xóa nền ảnh trực tuyến này là nó tạo ra kết quả chất lượng giống như khi bạn tải ảnh lên. Bạn có thể tải hình ảnh chất lượng HD miễn phí.

Thuận lợi:

 • Dễ sử dụng
 • Sử dụng nó một cách nhanh chóng
 • Miễn phí sử dụng tẩy nền tự động
 • Cho phép tải hình ảnh đã xóa phông nền với chất lượng HD

Sự thiếu sót:

 • Không xử lý hàng loạt
 • Cách xóa phông nền bằng Picsart

Bước 1: Nhấp vào nút “Tải lên hình ảnh” hoặc nhập URL của hình ảnh có nền bạn muốn xóa
Bước 2: AI sẽ tự động xóa nền
Bước 3: Nhấp vào nút “Tải xuống” để lưu hình ảnh

BGremover – Dễ dàng xóa phông chữ

BGremover là một sản phẩm của Vance AI Technology. BGremover là công cụ xóa phông nền ảnh trực tuyến dễ sử dụng nhất. Họ sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để tự động nhận dạng vật thể và xóa phông nền khỏi ảnh. Công nghệ Vance AI Technology. Loại bỏ hoàn hảo và tự động nền khỏi chân dung, sản phẩm, động vật, đồ trang sức, kính, ô tô hoặc bất kỳ đồ họa nào. Công nghệ AI được quảng cáo là đã được đào tạo để nhận dạng từ hàng triệu bức ảnh, vì vậy nó có thể cung cấp một kỹ thuật vượt trội để xóa phông nền khỏi ảnh. Điều này sẽ tăng tốc quy trình làm việc cho các doanh nghiệp nhỏ, nhà thiết kế và cá nhân muốn dễ dàng loại bỏ nền.

Điều tốt về công cụ AI này là bạn có thể tải xuống hình ảnh xem trước miễn phí mà không có bất kỳ hạn chế nào. Bạn cũng có thể tạo các thiết kế tuyệt đẹp với tính năng cắt xén bằng cách thêm nền hình ảnh hoặc nền đồng màu. Tuy nhiên, nhược điểm là nó chỉ cho phép bạn xử lý từng ảnh một. Hiện tại không có tùy chọn để xử lý hàng loạt, có nghĩa là bạn sẽ cần dành nhiều thời gian hơn để tải lên từng hình ảnh một.

Thuận lợi:

 • Tự động xóa nền khỏi hình ảnh trong vài giây
 • Xử lý hoàn hảo các chi tiết, không có răng cưa
 • Thêm màu đồng nhất hoặc nền hình ảnh
 • Truy cập hình ảnh xem trước miễn phí

Sự thiếu sót:

 • Không thể xử lý hàng loạt hình ảnh

Bước 1: Khi vào trang web này, kéo thả ảnh vào giao diện
Bước 2: Để AI tự động xóa nền khỏi hình ảnh của bạn
Bước 3: Nhấp vào “Tải xuống” để lưu kết quả cuối cùng

Clipping Magic – Phần mềm xóa nền trực tuyến

Clipping Magic rất hiệu quả trong việc tự động cắt các đối tượng khỏi nền sạch. Tính năng xóa nền tự động này đã được đào tạo trên hàng triệu hình ảnh. Sử dụng công cụ dao mổ, bạn có thể làm việc với các vùng có độ tương phản thấp trong hình ảnh. Tuy nhiên, không giống như các công cụ miễn phí khác, Clipping Magic này là một công cụ xóa nền trực tuyến chỉ cho phép bạn tải xuống sau khi đăng ký. Trong phiên bản miễn phí, các hình ảnh tải về sẽ được “đóng dấu” bằng các dòng “Clipping Magic” khổng lồ trên hình ảnh. Điều này thật phi thường.

Thuận lợi:

 • Dễ dàng và nhanh chóng để sử dụng
 • Xử lý hoàn hảo các góc cạnh và góc cạnh của vật thể
 • Thực hiện nhanh chóng và trơn tru

Sự thiếu sót:

 • Không miễn phí để sử dụng

Bước 1: Kéo và thả hình ảnh vào công cụ trực tuyến này
Bước 2: Sử dụng “Công cụ xóa” màu đỏ để xóa nền
Bước 3: Nhấp vào “Tải xuống” để lưu ảnh

 

Next post Ứng dụng chụp ảnh đẹp