Lightroom là ứng dụng gì?

Hệ sinh thái của phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe chắc hẳn không còn xa lạ với các nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế. Bạn có biết rằng Adobe Lightroom là ứng dụng phổ biến nhất và được tải về nhiều nhất. Lightroom được xếp hạng trong số các phần mềm được đăng ký nhiều nhất từ ​​Adobe. Hãy cùng đọc hết bài viết dưới đây để hiểu thêm về Adobe Lightroom nhé!

Lightroom là gì?

Trong một thời gian dài, Photoshop là phần mềm thống trị trên thị trường. Tuy nhiên, ứng dụng này tích hợp nhiều tính năng và tùy chọn mà hầu hết các nhiếp ảnh gia không sử dụng. Thông thường, các nhiếp ảnh gia chỉ cần dễ dàng điều chỉnh màu sắc và độ sáng của ảnh. Để đáp ứng nhu cầu này, Lightroom đã ra đời, cung cấp khả năng quản lý, chỉnh sửa và hàng loạt hình ảnh thông qua một giao diện đơn giản, hiện đại và thân thiện với người dùng.

Lightroom được thiết kế để tương thích với nền tảng MacOS và Windows. Ngoài ứng dụng dành cho máy tính để bàn, Adobe cũng phát hành Lightroom trên ứng dụng di động cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh ở mọi nơi.

Các chức năng chính của Lightroom

Lightroom có ​​các công cụ chỉnh sửa ảnh tốt như Photoshop. Tuy nhiên, các tính năng của Lightroom lại hướng đến một đối tượng người dùng hoàn toàn khác. Adobe muốn có một công cụ có thể chỉnh sửa nhiều ảnh cùng lúc bằng cách sử dụng các chế độ và bộ lọc giống nhau. Lightroom hoàn hảo cho nhu cầu của nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế hoặc người chỉnh sửa ảnh thông thường.

Chỉnh sửa, trộn màu ảnh

Phần mềm Lightroom có ​​thể chỉnh sửa và chỉnh sửa ảnh với nhiều bộ lọc và cài đặt trước. Cài đặt sẵn các hiệu ứng hình ảnh mà người dùng có thể dễ dàng áp dụng cho ảnh.

Bạn có thể đặt các thông số liên quan đến hình ảnh như độ tương phản. Các vấn đề về độ bão hòa màu, hiệu ứng hình ảnh, cân bằng trắng, cân bằng lại hình ảnh.

Giao diện chỉnh sửa, trộn và chỉnh sửa ảnh trên Lightroom rất đơn giản và hiện đại. Các tab để quản lý thư viện, trình chỉnh sửa, biên tập ảnh, trình chiếu, in và xem trước web rất trực quan.

Quản lý thông minh bộ sưu tập ảnh của bạn

Adobe Lightroom được trang bị các tính năng quản lý hình ảnh thông minh. Pr đóng vai trò trung gian. Tham gia vào quá trình chỉnh sửa ảnh, nhưng không thay đổi bất kỳ điều gì trên ảnh gốc. Đó là nhờ cơ chế lưu giữ ảnh gốc và ảnh đã chỉnh sửa trong các tệp riêng biệt được gọi là thư mục.

Chức năng xuất và xử lý hình ảnh hiệu suất cao

Khả năng xuất và in ảnh được coi là ưu điểm lớn của phần mềm Lightroom. Do đó, nó có thể chuyển đổi hàng loạt ảnh RAW sang định dạng JPEG.

Phần mềm cũng hỗ trợ tải hình ảnh lên các trang mạng xã hội. Ngoài ra, bạn có thể lưu nó riêng biệt trên ổ đĩa. In ảnh trực tiếp thông qua kết nối máy in. Hoặc trong một số trường hợp, bộ sưu tập ảnh hiển thị có thể được chuyển thành trình chiếu, bộ sưu tập. Ngoài ra, bạn có thể tạo album ảnh trực tuyến trên hệ thống website.

Lightroom và Photoshop

Cả Lightroom và Photoshop đều là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số thuộc sở hữu của Adobe. Đây là một trong những nhà xuất bản có khả năng chỉnh sửa hình ảnh tương tự. Vậy sự khác biệt giữa hai phần mềm là gì?

Theo các chuyên gia của HP Connect, sự khác biệt giữa hai ứng dụng rõ rệt nhất là về giải pháp và cách sử dụng phần mềm. Lightroom có ​​công cụ quản lý thông tin, sắp xếp và phân loại cụ thể từng bộ sưu tập và khả năng xử lý ảnh hàng loạt. Đáng chú ý, phần mềm này có các định dạng ảnh RAW yêu cầu phân tích cú pháp nhanh cũng như cơ chế chỉnh sửa ảnh nhiều thông tin và lưu trữ tệp thô để đảm bảo hình ảnh nguyên sơ.

Cách tải Lightroom và sử dụng

Bước 1: Vào Adobe Lightroom. Tiếp theo, nhấn vào Free Trial để tải bản dùng thử, hoặc nếu muốn mua bản trả phí, bạn có thể chọn mua ngay!

Bước 2: Sau đó, hãy tiếp tục và khởi chạy Adobe Lightroom. Trên trang chủ, nhấp vào Nhập để bắt đầu chỉnh sửa ảnh.

Bước 3: Tại đây các bạn chọn nguồn ảnh có sẵn trên máy tính của mình.

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn một hình ảnh bất kỳ và chuyển sang thẻ Develop để bắt đầu điều chỉnh các thông số: Lightroom Degrees, Contrast, Tint, v.v.

Bước 5: Khi bạn đã chỉnh sửa xong ảnh và màu ảnh đã hoàn thành, hãy nhấp chuột phải vào ảnh. Ảnh đã chỉnh sửa của bạn ở cuối màn hình. Sau đó nhấn Export …

Bước 6: Trong hộp thoại Export, bạn có thể chọn lưu ở một số định dạng ảnh khác nhau. Sau khi tùy chỉnh xong, bạn bấm Xuất để lưu ảnh.

Previous post Phần mềm chỉnh sửa ảnh
Next post Cách thiết kế logo