Phần mềm chỉnh sửa ảnh

Phần mềm, ứng dụng chỉnh sửa ảnh này sẽ cho phép bạn dễ dàng thay đổi hình ảnh theo ý thích của mình như chỉnh màu, cắt ảnh, chỉnh sửa, thu nhỏ hoặc phóng to hình ảnh, v.v. Có vô số ứng dụng, ứng dụng hoặc phần mềm chỉnh sửa ảnh trên thiết bị máy tính của bạn mà bạn có thể chưa biết. Cùng tìm hiểu về chúng qua các bài viết sau nhé!

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Phần mềm chỉnh sửa ảnh PaintShop Pro

Corel PaintShop Pro là phần mềm chỉnh sửa ảnh với một số tính năng chuyên nghiệp như: cắt, thay đổi kích thước, chèn hiệu ứng ảnh, loại bỏ các chi tiết thừa, tạo tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn và hơn thế nữa. Phần mềm này cho phép bạn chỉnh sửa sữa. Và tạo ra những bức ảnh đẹp nhất vạn người mê.

Một số tính năng nổi bật:

 • Corel PaintShop Pro hỗ trợ khôi phục, chỉnh sửa ảnh kém chất lượng và nhận dạng nhiều định dạng ảnh khác nhau.
 • Giao diện trực quan, bắt mắt giúp người dùng làm việc hiệu quả và nhanh chóng hơn.
 • Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh đầy đủ tính năng có sẵn trên máy tính, tuy nhiên bạn phải đăng ký gói.
 • Phần mềm tương thích với hệ điều hành Windows phiên bản 7/8 / 8.1 / 10

GIMP. Phần mềm chỉnh sửa ảnh PC

GIMP là phần mềm chỉnh sửa ảnh máy tính miễn phí với giao diện giống Photoshop nên đối với những ai đã sử dụng phần mềm Photoshop sẽ cảm thấy quen thuộc và dễ sử dụng. Ứng dụng được mô tả với những thao tác đơn giản, cho phép bạn thỏa sức sáng tạo với những bức ảnh đẹp.

Một số tính năng nổi bật:

 • Được phát triển và cập nhật, nâng cấp thường xuyên với các tính năng mới, bộ lọc mới.
 • Hỗ trợ người dùng vẽ, cắt, tạo hiệu ứng hoạt hình và các hoạt động khác trên phần mềm.
 • Hỗ trợ nền tảng Mac IOS và Windows.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh máy tính Adobe Photoshop Elements

Adobe Photoshop Elements là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp nhất trên máy tính. Phần mềm cung cấp bộ công cụ chỉnh sửa ảnh và video chuyên nghiệp như: tự động phân loại video và hình ảnh theo chất lượng sản phẩm. Với những thủ thuật và thông tin đơn giản, phần mềm này rất tuyệt vời và được nhiều người yêu thích.

Một số tính năng nổi bật:

 • Cung cấp bộ công cụ chỉnh sửa ảnh cao cấp với nhiều chức năng chỉnh sửa chuyên nghiệp như: loại bỏ đối tượng thừa, trang điểm, chèn ảnh, …
 • Cho phép người dùng nhanh chóng và dễ dàng tìm kiếm hình ảnh dựa trên các tiêu chí họ muốn.
 • Chia sẻ sản phẩm với bạn bè và gia đình.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh máy tính Paint.NET

Paint.NET được mô tả là phần mềm Photoshop dễ sử dụng nhất với trình chỉnh sửa hình ảnh miễn phí dành cho máy tính chạy Windows 7 trở lên. Đây là phần mềm thân thiện với người mới bắt đầu vì mọi thao tác chỉnh sửa ảnh đều rất đơn giản và không chiếm quá nhiều dung lượng trên máy tính của bạn. Với phần mềm, bạn có thể tạo và lưu mọi khoảnh khắc

Một số tính năng nổi bật:

 • Cung cấp đầy đủ các chức năng cơ bản để người dùng chỉnh sửa, tương tự như các phần mềm khác.
 • Bộ công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản như: bộ lọc, xoay, zoom 3D, chèn tiêu đề, chèn hiệu ứng thú vị.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh máy tính PhotoScape

PhotoScape là phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp trên máy tính với bộ công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ và bộ lọc ảnh độc đáo. Phần mềm được coi là dễ sử dụng, ngay cả đối với người mới bắt đầu.

Một số tính năng nổi bật:

 • Menu chính của phần mềm có nhiều chức năng hữu ích giúp chỉnh sửa ảnh nhanh chóng và dễ dàng như loại bỏ các vật thể thừa, chuyển đổi định dạng ảnh, tách nền ảnh, ghép ảnh, …
 • Hỗ trợ hệ điều hành Windows.
 • Hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh máy tính xách tay Xara Photo & Graphic Designer

Xara Photo & Graphic Designer là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, được biết đến là phần mềm làm đẹp với khả năng xử lý ảnh kỹ thuật số. Phần mềm có các tính năng ưu việt như: tách nền ảnh, làm nổi bật các chi tiết ảnh, loại bỏ các chi tiết thừa trong ảnh, …

Một số tính năng nổi bật:

 • Cung cấp bộ công cụ lọc và nhiều hiệu ứng đẹp mắt, cho phép người dùng tận hưởng cảm giác thú vị khi áp dụng cho ảnh.
 • Loại bỏ mắt đỏ trong ảnh chân dung và tạo ảnh ghép đẹp mắt từ một bức ảnh duy nhất.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh cho hệ điều hành Windows Vista / 7/8/10

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại

Snapshot Seed

Snapseed của Google phù hợp với các trình chỉnh sửa ảnh trên máy tính để bàn với nhiều tính năng và giao diện trực quan.

Như bạn có thể mong đợi, ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí này đi kèm với rất nhiều bộ lọc đầy màu sắc. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các ứng dụng, bạn có thể chỉnh sửa các bộ lọc này hoặc thậm chí tạo bộ lọc của riêng mình từ đầu.

Nó cũng có tất cả các công cụ cổ điển như cắt, đóng khung, thêm văn bản, kết cấu và hơn thế nữa. Chức năng làm sắc nét giúp hình ảnh không bị nhiễu hạt.

Snapseed có tính năng tạo mặt nạ (giống như Photoshop) – các nhiếp ảnh gia thường sử dụng nó để làm mờ hậu cảnh và làm nổi bật nền trước.

Ngoài ra còn có một công cụ Điều chỉnh chọn lọc cho phép bạn chọn một khu vực cụ thể của ảnh và điều chỉnh độ bão hòa, độ tương phản và độ sáng của điểm duy nhất đó.

Thêm vào đó, Snapseed lưu lịch sử chỉnh sửa của bạn, vì vậy bạn có thể sửa đổi các chỉnh sửa trước đó của mình bất kỳ lúc nào.

VSCO

Giống như Instagram, VSCO kết hợp máy ảnh, các công cụ chỉnh sửa và một cộng đồng trực tuyến tích cực.

Nhưng điểm nhấn chính của ứng dụng này vẫn là các bộ lọc màu.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí này cung cấp một bộ sưu tập bộ lọc tuyệt vời giúp ảnh của bạn trông giống như được chụp trên máy ảnh phim analog. So với nhiều cài đặt trước trên Instagram, những bộ lọc mềm mại và tinh tế này tạo thêm nét sang trọng cho ảnh của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh set theo ý thích của mình hoặc tìm hiểu công thức trên mạng.

Tất nhiên, ứng dụng cũng có tất cả các công cụ chỉnh sửa tiêu chuẩn như tự động sửa, cắt, phác thảo và thêm kết cấu. Bạn cũng có thể sử dụng VSCO để điều chỉnh độ phơi sáng, độ tương phản, nhiệt độ hoặc tông màu da.

Sau khi chỉnh sửa xong ảnh của mình, bạn có thể chia sẻ nó với cộng đồng VSCO hoặc các mạng xã hội khác như Instagram!

Prism Photo Editor

Bạn có nghĩ rằng các ứng dụng biến ảnh thành tranh luôn hấp dẫn không? Nhưng Prisma là một ngoại lệ.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí này giúp người dùng làm cho ảnh của họ giống như được vẽ bởi Picasso, Munch hoặc thậm chí là Salvador Dali.

Hãy dùng thử – bạn có thể ngạc nhiên bởi chất lượng mà nó mang lại. Bạn có thể trả tiền cho các bộ lọc bổ sung, nhưng với hàng tấn bộ lọc miễn phí thì có thể là đủ.

Prisma cũng có một cộng đồng trực tuyến giống như Instagram của riêng mình. Vì vậy, khi chỉnh sửa xong, bạn có thể chia sẻ hình ảnh lên nguồn cấp dữ liệu Prisma, lưu trực tiếp vào thiết bị của bạn và bắt đầu chia sẻ.

Adobe Photoshop Express

Adobe Photoshop Express sử dụng nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh tốt nhất của Photoshop và đưa chúng vào một ứng dụng di động. Mặc dù cung cấp nhiều tính năng nâng cao, ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí này rất dễ sử dụng trên màn hình cảm ứng nhỏ. Chỉ cần tải ảnh lên từ thiết bị của bạn, chụp ảnh mới bằng máy ảnh hoặc sử dụng ảnh từ tài khoản Adobe Creative Cloud của bạn và bạn đã sẵn sàng chỉnh sửa.

Nó có tất cả các công cụ mà bạn mong đợi – cắt xén, mắt đỏ, độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa, bộ lọc, đường viền và hơn thế nữa. Tuy nhiên, tính năng tốt nhất là bộ lọc. thông minh. Các bộ lọc này tự động khắc phục các sự cố thường gặp như nhiệt độ màu và độ phơi sáng.

Trước khi sử dụng Adobe Photoshop Express, bạn cần đăng ký tài khoản Adobe ID miễn phí. Khi bạn chỉnh sửa xong ảnh của mình, hãy lưu ảnh trực tiếp vào thiết bị của bạn hoặc chia sẻ ảnh với các ứng dụng truyền thông xã hội khác.

Visage

Thứ nhất: Không có gì sai khi bạn vô tình để lại những khuyết điểm như mụn, quầng thâm hoặc hàm răng trắng không hoàn hảo trên khuôn mặt khi chụp ảnh tự sướng.

Vì vậy, Visage luôn sẵn sàng và chờ đợi cơ hội để giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh selfie miễn phí này cho phép bạn chỉnh sửa ảnh chân dung của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cụ thể, bạn có thể làm mịn da, giảm thâm nám, làm trắng răng, trang điểm mắt, v.v.

Ứng dụng này cũng bao gồm một bộ hình nền và hiệu ứng thú vị để làm cho ảnh tự chụp của bạn trở nên nổi bật.

Nhược điểm là phiên bản miễn phí của ứng dụng hiển thị rất nhiều quảng cáo và ảnh đã chỉnh sửa hoàn chỉnh của bạn sẽ có hình mờ ở góc dưới cùng của ảnh.

Foodie

Nếu bạn không phải là một nhiếp ảnh gia, nhưng vẫn muốn chia sẻ những khoảnh khắc ăn uống và du lịch của mình một cách chuyên nghiệp. Foodie nắm bắt được mong muốn này và giúp bạn nâng tầm chụp ảnh đồ ăn lên một tầm cao mới.

Trình chỉnh sửa này hơi giống Instagram – sự khác biệt là tất cả 30 bộ lọc và tính năng chỉnh sửa đã được cân nhắc khi thiết lập chụp ảnh đồ ăn.

Thêm vào đó, nó giúp bạn đóng khung ảnh một cách hoàn hảo và làm cho màu sắc nổi bật.

Previous post Website chỉnh ảnh online
Next post Lightroom là ứng dụng gì?