10 điều tạo ra sự sáng tạo ở người thành công, 10 things that create creativity in successful people

Có một sự thật là, những người thành  công đáng ngưỡng mộ đều đạt được các  . thành tựu rực rỡ dựa vào khả năng sáng  tạo của họ. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách mà  . những người thành công suy nghĩ để  sáng tạo nhằm chạm tới thành công.. Cây Thông Xanh mến

Có một sự thật là, những người thành  công đáng ngưỡng mộ đều đạt được các  . thành tựu rực rỡ dựa vào khả năng sáng  tạo của họ. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách mà  . những người thành công suy nghĩ để  sáng tạo nhằm chạm tới thành công.. Cây Thông Xanh mến chào quý khán giả! Qua lăng kính từ khả năng sáng tạo,  . Bill Gates nhìn thấy tương lai của các máy  vi tính toàn cầu sẽ phải cần có hệ điều hành  . Window và bộ công cụ Microsoft Office! Và  ông ấy đã tạo ra tập đoàn Microsoft khổng  . lồ! Sự sáng tạo của Steve Jobs tạo ra một  công ty Apple độc đáo và duy nhất với những  . sản phẩm khiến người tiêu dùng khát khao! Jeff  Bezos sáng tạo ra phương thức kinh doanh online  . toàn cầu độc đáo với trang web Thương mại điện  tử Amazon. Larry Page và Sergey Brin đã sáng  . tạo ra một công cụ tìm kiếm trên internet  độc đáo là Google khiến Andy Bechtolsheim.

Đã đầu tư cho Google khoản vốn đầu tiên 100.000  USD và Google trở thành khổng lồ như hôm nay. . Nếu bạn muốn thành công, sự sáng tạo là điều  cần có dù cho bạn đang làm thuê hay làm chủ,  . bạn đang sản xuất hay kinh doanh, nếu bạn còn đang  đi học cũng cần có tính sáng tạo. Sau đây là 10  . điều mà những người thành công đáng ngưỡng mộ vẫn  thường thực hiện để luôn có được những sự sáng tạo  . độc đáo và có giá trị to lớn. 1. Khả năng quan sát. . Những người thành công nhờ sáng tạo là  những người có khả năng quan sát tuyệt vời! . Qua sự quan sát và theo dõi thói quen của người  tiêu dùng khi mua sắm, Jeff Bezos đã phát hiện  . ra điều cần làm và tạo ra trang Thương mại điện  tử toàn cầu Amazone. Nhờ đó Jeff Bezos trở thành  . một trong những người giàu nhất Thế giới! Những người thành công nhờ vào khả năng.

Quan sát để có những sáng tạo phi thường.  Họ đưa ra một số ý tưởng sáng tạo độc đáo,  . mới mẻ của mình bằng cách quan sát cách những  người khác sống và làm việc. Đó là cách để họ  . đưa ra các ý tưởng, kế hoạch để cải tiến  các sản phẩm cũ, tạo ra các sản phẩm mới. . Những người thành công có khả năng nắm bắt mọi yếu  tố dù là nhỏ nhất, nắm bắt mọi chi tiết về sự vật,  . hiện tượng mà họ quan tâm với tất cả các giác quan  của họ. Với những gì người bình thường khác xem là  . hiện tượng, sự vật hoặc hoàn cảnh bình thường, thì  những người sáng tạo nhìn thấy trong đó những điều  . được xem là cơ hội, là khả năng để thành công.  Những người thành công quan sát thế giới này với  . cách nhìn riêng, họ vừa quan sát vừa có những  tò mò, thắc mắc về cuộc sống của người khác. . 2. Nhìn thấy cơ hội trong những điều khó khăn. Những người có khả năng sáng tạo sẽ nhìn thấy.

Cơ hội trong những điều khó khăn,  thậm chí ngay cả trong những thất  . bại và họ trở thành người thành công. Elon Musk thừa nhận những điểm chưa tốt  . ở những chiếc ô tô điện Tesla đầu tiên và  lên kế hoạch khắc phục những sai sót đó với  . những sáng tạo mới mẻ. Nhờ vậy Elon Musk  đã biến những sai lầm thành cơ hội để rồi  . sau đó sản xuất những chiếc ô tô điện Tesla  tốt hơn và chúng trở thành những chiếc ô tô  . điện vượt trội mà rất nhiều người muốn sở hữu. Người sáng tạo sẽ biến thất bại của họ thành  . cơ hội bằng cách thừa nhận thất bại, sau đó đánh  giá đúng đắn, chân thật những gì đã xảy ra và đưa  . ra những cách làm, những biện pháp đầy sáng tạo để  ngăn chặn sai lầm tương tự xảy ra lần nữa. Họ thừa  . nhận những khiếm khuyết, những điều cần loại bỏ,  những sai lầm trong kế hoạch và thay đổi chúng.

Họ đưa vào đó những điểm sáng tạo mới mẻ, nhờ đó  mà sản phẩm hoặc cách kinh doanh của họ tốt hơn,  . mang lại cho họ sự thành công. 3. Luôn tiếp thu và đặt câu hỏi. . Những người thành công có khả năng sáng tạo không  ngừng vì có niềm đam mê vô tận về việc tìm hiểu,  . tiếp thu những thông tin và kiến thức  mới! Bên cạnh những kiến thức hiện có,  . họ luôn đọc sách báo, tham gia các chương trình  hội thảo, trải nghiệm những điều mới mẻ v.v thông  . qua những việc đó, họ tiếp thu những kiến thức  mới cũng như phát hiện ra điều mà người khác cần  . và họ sáng tạo để đáp ứng các nhu cầu đó. Sự tò  mò của họ khiến họ đặt ra những câu hỏi hóc búa,  . dạng như: Tại sao? Như thế nào? Nếu như điều  đó xảy ra, sẽ như thế nào? V.v và cố gắng  . tìm kiếm nhiều góc nhìn mới cho cùng một vấn đề. Với những điều đó, Steve Jobs tạo ra chiếc iPhone.

Đầu tiên và liên tục cải tiến chiếc iPhone của  Apple. Trong khi hãng Nokia đang thống trị thị  . trường điện thoại di dộng với những chiếc điện  thoại có bàn phím vật lý, thì Steve Jobs đặt ra  . câu hỏi nếu điện thoại di động bỏ đi bàn phím  vật lý thì sẽ như thế nào? Nhờ vậy mà Thế giới  . đón nhận chiếc iPhone đầu tiên, đó cũng là sự  khởi đầu của kỷ nguyên smart phone và tablet. . 4. Biết vui chơi. Trong mỗi con người  . trưởng thành luôn có một cô bé hoặc cậu bé, hay  nói cách khác trong mỗi con người trưởng thành  . hiện tại luôn có một quá khứ thơ ấu! Như chúng  ta đều biết, những đứa trẻ luôn giàu tính sáng  . tạo. Những người sáng tạo cũng biết và tận dụng  điều đó! Vì vậy, mỗi ngày, những người sáng tạo  . luôn tìm “gặp lại” đứa bé bên trong bản thân mình  bằng cách nhớ lại những niềm vui từ thời thơ ấu.

Của họ. Ngay cả khi lớn tuổi, họ vẫn tiếp tục tìm  ra những cách nào đó để vui chơi tại nơi làm việc  . ở công ty và trong không gian sinh hoạt tại nhà.  Vì đó là cách để kích hoạt tính sáng tạo ở họ. . Ví dụ, trong tuổi thơ của những cậu bé thường  có những chiếc xe đồ chơi chạy bằng pin. Nhưng  . khi những cậu bé lớn lên, ít ai nghĩ mình sẽ  chế tạo ô tô điện. Chỉ có những nhà sáng tạo  . mới làm được điều đó. Họ tìm ý tưởng sáng tạo  trong những ước mơ từ thời thơ ấu của mình. . 5. Tăng cường tính linh hoạt. Những người thực sự sáng tạo luôn  . có cách bắt nhịp với nhịp đồng hồ sinh học về sự  sáng tạo của bản thân. Đó không phải là khoảng  . thời gian làm việc thông thường. Họ biết khoảng  thời gian nào trong ngày thì khả năng sáng tạo  . của họ đạt được mức cao và cao nhất. Cho dù đó  là khoảng thời gian sáng sớm hay lúc nữa đêm,.

Khi hầu hết chúng ta vẫn còn đang ngủ, thì họ luôn  làm việc vào thời điểm mà họ có mức sáng tạo cao  . nhất. Thông qua việc thử nghiệm với bản thân, bạn  cũng có thể tìm thấy nhịp độ của chiếc đồng hồ  . sáng tạo bên trong bạn. Đây là điều đặc biệt quan  trọng để những người thành công quyết định cho sự  . linh hoạt trong giờ giấc làm việc. Vì vậy họ có  thể không ngừng đưa ra những ý tưởng sáng tạo. . 6. Giữ tư tưởng cởi mở. Khi bắt gặp điều cần quan tâm,  . những người thành công không vội vàng đưa ra  những sựu đánh giá mang tính chủ quan dựa trên  . những kiến thức và kinh nghiệm vốn có. Thay vào  đó, họ dành thời gian để xem xét và đặt những  . câu hỏi liên quan đến vấn đề đó thông qua những dữ  liệu thu thập được từ những quan sát ban đầu. Và  . sau khi đã suy nghĩ cặn kẽ, thu thập đủ những điều  họ cần biết thì họ mới đưa ra những đánh giá trước.

Khi tiếp tục làm những việc cần thiết khác. 7. Biết mơ mộng. . Mỗi một ngày, những người sáng tạo luôn dành thời  gian để ở một mình tách biệt và để tâm trí của  . họ đi lang thang, lên mây, nghĩ về những điều  không tưởng. Qua các nghiên cứu về tâm lý học,  . các nhà khoa học đã chứng minh rằng sự mơ  mộng có thể giúp phát huy khả năng sáng tạo  . tốt nhất của bạn. Vì sự mơ mộng có thể kích  thích những điều nằm trong tiềm thức của bạn,  . kết nối chúng với thực tại và làm phát lộ  những điều mà bạn có thể chưa từng xem xét đến. . 8. Biết chấp nhận rủi ro. Những người thành công nhờ khả năng sáng tạo là  . những người biết chấp nhận rủi ro. Để có ý tưởng  về một sản phẩm chưa từng tồn tại, tạo ra nó,  . và sau đó đưa sản phẩm ra thực tế cho mọi người  xem xét đánh giá là một quá trình đầy rủi ro..

Nhưng những người sáng tạo thành công đạt được  nhiều thành tựu phi thường là nhờ họ biết chấp  . nhận rủi ro để tạo ra những sản phẩm hoàn toàn  mới. Việc chấp nhận rủi ro mang lại cho họ cảm  . giác phiêu lưu, thậm chí họ nghĩ sự phiêu lưu đó  chính là cách để họ bộc lộ nội lực. Về bản chất,  . việc chấp nhận rủi ro đòi hỏi người sáng tạo  phải có sức mạnh tinh thần rất lớn để sẵn sàng  . đối mặt với những thất bại. Nhưng mặt khác, cũng  chính điều đó đã tạo ra động lực cho họ làm những  . điều phi thường và mang lại cho họ những phần  thưởng vô cùng to lớn về vật chất và tinh thần. . 9. Biết nghỉ ngơi. Những người sáng tạo biết  . lúc nào cần nghỉ ngơi khi làm việc, cũng như dừng  lại khi sáng tạo để nghỉ ngơi. Điều này cung cấp  . cho họ khoảng thời gian rất cần thiết để mơ mộng,  vui chơi và quan sát. Nghiên cứu cho thấy rằng một.

Sự thay đổi khung cảnh xung quanh bạn có thể giúp  bạn nạp lại năng lượng sáng tạo. Nếu bạn đã chạm  . phải một bức tường ngăn cách bạn với sự sáng tạo,  ví dụ, khi bạn thấy mình không thể nghĩ được gì,  . không thể làm được gì khi đang nhìn chằm chằm  vào màn hình máy tính, bạn hãy đi dạo, thậm chí  . tham gia một hoạt động vui chơi nào đó, và sau  đó khi quay trở lại với công việc những ý tưởng  . mới sẽ xuất hiện, thậm chí có thể các ý tưởng  mới xuất hiện ngay trong lúc bạn đang vui chơi. . 10. Giàu trí tưởng tượng. Họ không chỉ dành thời gian để suy nghĩ về một  . sự thành công tương lai hoặc nghĩ về một sản phẩm  mới, họ cần có được cảm nhận những điều thật rõ  . ràng, Kiểu như, với tất cả các giác quan nhạy bén,  họ phát thảo ra những hình ảnh cho sự thành công  . đó hoặc cho sản phẩm mới đó. Điều đó sẽ truyền  cảm hứng cho bản thân họ. Khi làm việc với hình.

Ảnh phát thảo, hầu hết mọi người đều có thể xem  xét chúng và cảm nhận, chỉnh sửa, đưa ra các phát  . thảo mới hoàn chỉnh khác. Có một số trường hợp  khi xem xét các hình ảnh phát thảo ban đầu, người  . ta nghĩ đó là một sáng tạo không thực tế, nhưng  qua nhiều lần xem xét, chỉnh sửa thì họ dần dần  . hiện thực hóa các sáng tạo của mình. Vì vậy, nếu  muốn trở thành người thành công với sự sáng tạo,  . thì bạn hãy bắt đầu tập làm việc với các hình ảnh  và sử dụng trí tưởng tượng ngay từ hôm nay, có thể  . thành công sẽ đến với bạn trong một tương lai gần. Mười điều mà bạn đã biết như trên sẽ giúp khai mở,  . nuôi dưỡng và phát triển khả năng sáng tạo của  bất cứ ai. Có thể một số người phải luyện tập  . nhiều hơn một chút so với những người khác, để trở  thành nhà sáng tạo. Nhưng có một điều chắc chắn,.

Bất cứ ai cũng có thể sáng tạo, và bạn cũng có thể  là một nhà sáng tạo tài ba. Bạn hãy bắt đầu tập  . sáng tạo, bạn hãy tạo cho bản thân mình những cơ  hội để tìm ra cách sáng tạo độc đáo của riêng bạn. . Một trong những dấu hiệu của một cá nhân sẽ thực  sự thành công là họ có khả năng sáng tạo tốt đến  . mức nào. Trong các lĩnh vực công nghệ cũng như  kinh doanh, kể cả trong học tập, nếu không sáng  . tạo, chúng ta sẽ không thể nào vượt lên và thành  công. Sự sáng tạo có thể tạo ra những sự thúc đẩy  . làm tăng lợi nhuận và làm nên một sự tăng trưởng  doanh nghiệp vượt xa so với các đối thủ đang cùng  . cạnh tranh nhưng kém sáng tạo hơn. Sáng tạo để  tạo ra điều mới mẻ thực sự là yếu tố cần có để  . làm nên sự nổi bật, sự duy nhất và thành công cho  một cá nhân, một doanh nghiệp so với phần còn lại..


https://youtu.be/oMXYzTD2pywCó một sự thật là, những người thành  công đáng ngưỡng mộ đều đạt được các  . thành tựu rực rỡ dựa vào khả năng sáng  tạo của họ. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách mà  . những người thành công suy nghĩ để  sáng tạo nhằm chạm tới thành công.. Cây Thông Xanh mến

Previous post Cách thiết kế logo
Next post Cách trèo lên nóc nhà rất sáng tạo (climbing creatively to the roof)