3 Cách Sống Để Tâm Không Sinh Phiền Muộn

3 Cách sống để tâm không sinh phiền muộn. Để tâm chúng ta không sinh phiền muộn. Vậy ta hỏi lại, điều gì lại khiến chúng ta phiền muộn? Có phải là chính suy nghĩ của chúng ta không? Một công cụ tuyệt vời mà Đấng Tạo Hóa đã ban cho ta, thế mà ta chỉ dùn

3 Cách sống để tâm không sinh phiền muộn. Để tâm chúng ta không sinh phiền muộn. Vậy ta hỏi lại, điều gì lại khiến chúng ta phiền muộn? Có phải là chính suy nghĩ của chúng ta không? Một công cụ tuyệt vời mà Đấng Tạo Hóa đã ban cho ta, thế mà ta chỉ dùng nó để tính toán thiệt hơn, so đo, ganh ghét, đố kỵ, thù hằn rồi xét đoán người này, người kia. Có phải chính những thứ này đã gây cho chúng ta phiền muộn. Thật sự suy nghĩ và trí nhớ của ta rất tuyệt vời, chúng dùng để sáng tạo. Bạn nhìn điện thoại trên tay bạn đi, có phải nó đến từ suy nghĩ của chúng ta mà hình thành. Những gì mà ta sở hữu bây giờ, đều là do chúng ta sáng tạo, Trí nhớ ta cũng vậy, hãy dùng nó để học một kỹ năng mới như đánh đàn, học ngoại ngữ, chơi một môn thể thao yêu thích, nhớ về những ký ức đẹp thì làm sao tâm trí có thể sinh ra phiền muộn được chứ.

Tất cả đều tốt đẹp, hãy sử dụng nó một cách thông minh nhất. Hãy nhớ kỹ ba điều này: Thứ nhất: Đừng xét đoán ai hết cho dù tốt hay là xấu, mỗi người đều có quyền tạo ra số phận của chính mình. Đấng Tạo Hóa yêu thương chúng ta vô cùng và không bao giờ xét đoán chúng ta. Vậy cớ gì ta lại xét đoán mỗi người chứ. Ta nghĩ là họ sai nhưng thật sự đối với họ, đó là những trải nghiệm họ cần trải qua để trưởng thành. Những gì xảy ra không bao giờ là vô ích cả, nó chỉ giúp ta tốt hơn thôi. Nếu mà ta không trải qua những giai đoạn khó khăn nhất, làm sao ta biết được mà thay đổi, họ cũng vậy. Nếu không có những cây cỏ dại làm sao ta thấy được những bông hoa thật đẹp.

Nếu không có những cô chú lao công, làm sao ta thấy được thành phố sạch đẹp được. Giống như điện thoại và công nghệ ngày nay, nếu ta biết dùng chúng thì nó sẽ giúp ích cho ta rất nhiều. Tâm trí và suy nghĩ của ta cũng vậy, nếu ta đặt đúng chỗ, nó sẽ giúp ta trải nghiệm những thứ tuyệt vời ở cuộc sống này. Hãy nhớ kỹ đừng xét đoán bất cứ điều gì, nếu có thể giúp đỡ thì hãy giúp đỡ, chỉ vậy thôi. Thứ Hai: Đừng đặt kỳ vọng vào bất cứ điều gì, kể cả những việc ta đang làm, đừng quá kỳ vọng vào đó, mà hãy cứ làm vì thích, vì đam mê. Nếu có thành hay bại hay không thì đó cũng là trải nghiệm vui của ta.

Kể cả việc nuôi dạy con cái cũng vậy, đừng đặt kỳ vọng vào chúng mai sau phải làm cái này, cái kia cho ta. Hãy yêu con như là chính con, rồi mọi thứ sẽ đến bất ngờ mà ta không thể đoán trước được, đó là sự tuyệt vời. Và điều tuyệt vời trước tiên là tâm ta luôn bình yên và tràn đầy hạnh phúc, tràn đầy tình yêu thương. Nếu ta kỳ vọng và đặt nặng kết quả phải như thế này, phải như thế kia. Trước khi kết quả còn chưa đến trong ta đã sinh phiền muộn, lo âu rồi. Hãy cứ sáng tạo như bản chất thật sự của chúng ta, sáng tạo không ngừng, sáng tạo ra những điều tốt đẹp nhất, hạnh phúc, vui vẻ ngay tại bây giờ.

Và điều cuối cùng, hãy đặt tình yêu thương lên hàng đầu. Những công việc ta đang làm, những người mà ta gặp, hãy nhìn mọi thứ bằng ánh mắt đầy tình yêu thương, tự nhiên ta thấy tâm hồn mình nở rộ, đó là cái vị ngọt ngào của tình yêu. Không chỉ còn là đôi lứa nữa mà đối với tất cả vạn vật. Hãy nhìn say mê một con kiến, chúng nhỏ xíu như thế mà còn khoác lên một hình hài rất là ngộ nghĩnh và đáng yêu. Nhìn một chiếc lá rụng xuống mà nó còn uyển chuyển một cách nhẹ nhàng, khoan thai. Nhìn những con ong, chúng hút sự ngọt ngào của hoa mà tạo nên vị ngọt ngào của mật ong. Nhờ ong bướm mà trái lại kết quả nhiều, có phải mọi sinh vật đều đang giúp nhau, hỗ trợ cho nhau không.

Nếu ta biết thưởng thức cuộc sống này, ta sẽ thấy cuộc sống này rất là đẹp, ta sẽ luôn say đắm và ngây ngất trong từng phút giây. Cuộc sống quanh ta giống như một bức tranh được vẽ lên một cách sinh động và phong phú, từ sinh vật nhỏ nhất đến những sinh vật lớn nhất, chúng được vẽ lên một cách kỹ xảo, còn ta chỉ là người đang thưởng thức chúng, thưởng thức vẻ đẹp trần gian này. Bạn tưởng động vật không biết buồn sao? Nó biết đấy, bạn thử nạt trúng thử xem, nó sẽ buồn ngay cho bạn thấy, nhưng khi bạn vuốt ve yêu thương chúng, tự nhiên chúng lại quấn quýt yêu thương bạn vô cùng. Mọi sinh vật cũng thế, chỉ có một quy luật duy nhất là chỉ có tình yêu thương mới gắn kết mọi thứ lại với nhau.

Đừng trông chờ ai đó phải yêu thương mình mà hãy là tình yêu thương, bạn sẽ cảm thấy mình cực kỳ hạnh phúc biết chừng nào. Hãy nhớ kỹ ba điều này, mình xin lặp lại để tâm ta luôn bình an, không sinh phiền muộn. Thứ nhất: Không xét đoán cho dù tốt hay xấu, mọi thứ đều hỗ trợ để trải nghiệm và trưởng thành. Thứ hai: Không kỳ vọng, hãy làm trong sự thích thú và đam mê, sáng tạo không ngừng. Bạn sẽ thấy mọi thứ không còn là áp lực nữa mà trở thành niềm vui. Thứ ba: Hãy đặt tình yêu thương lên hàng đầu, bạn sẽ nếm được vị ngọt ngào của cuộc sống mà chính bạn tỏa ra. Nếu làm được 3 điều này bình an và hạnh phúc sẽ đến với bạn.


https://youtu.be/bgXRnIczb6k3 Cách sống để tâm không sinh phiền muộn. Để tâm chúng ta không sinh phiền muộn. Vậy ta hỏi lại, điều gì lại khiến chúng ta phiền muộn? Có phải là chính suy nghĩ của chúng ta không? Một công cụ tuyệt vời mà Đấng Tạo Hóa đã ban cho ta, thế mà ta chỉ dùn

Previous post Cách thiết kế logo
Next post Cách trèo lên nóc nhà rất sáng tạo (climbing creatively to the roof)