4 Trò Chơi Thú Vị Ở Nông Thôn

Xin chào các bạn!. Vào khoảng tháng 4 Dương Lịch hàng năm. những cây sao trên đường đến trường. đã chuyển sang màu vàng nâu. với nhiều bông rơi xuống mặt đất. phủ thành một lớp như lá cây khô. Khi có gió thổi. những bông sao sẽ rơi xuống. xoay tròn và

Xin chào các bạn!. Vào khoảng tháng 4 Dương Lịch hàng năm. những cây sao trên đường đến trường. đã chuyển sang màu vàng nâu. với nhiều bông rơi xuống mặt đất. phủ thành một lớp như lá cây khô. Khi có gió thổi. những bông sao sẽ rơi xuống. xoay tròn và bay trong gió. như chiếc chong chóng của Doaremon. Bông sao được cấu tạo. bởi một khối tròn bên dưới. với 2 chiếc cánh dài lên uốn cong ra. giống đôi tay của một con thỏ. Vì có hình dạng khá đặc biệt như thế. nên khi rụng từ trên cây. phần tròn nặng sẽ hướng xuống dưới. và 2 cánh trên cản gió. làm nó xoay tròn trông rất đẹp mắt. Hồi đó, mỗi khi đến mùa hoa sao. chúng tôi thường nhặt những bông hoa này. gom thật nhiều trong lòng bàn tay. sau đó thẩy lên cao. để chúng đồng loạt xoay tròn khi rơi xuống. tạo nên một khung cảnh rất kỳ diệu. Khi đã chơi một lúc với các bông sao.

Chúng tôi sẽ mang một ít về nhà. trang trí trên bàn học cho đẹp. rồi ra vườn tìm hái một số lá dừa xanh. Với lá dừa có được. chúng ta đo từ góc lên khoảng 13 cm. sau đó dùng mũi dao. chẻ dọc về phía đuôi. để tách tán lá dừa ra khỏi gân cứng. Tiếp theo, cũng từ điểm cắt này. chúng ta đo lên khoảng 6 cm. và bẻ ngang xuống bên dưới. ta sẽ bẻ dập thêm khoảng 3 4 chỗ nữa. để nó mềm như một sợi dây. rồi gấp cọng gân về phía sau. Lúc này, tôi chọn một mép lá. uốn cong nó xuống phía dưới. xoay bề mặt xanh lên. để tạo thành một vòng cung như thế. Ta sẽ cho vòng cung này vào cọng gân. kéo thâu lá dừa sát về mép bên dưới. và làm tương tự như thế với bên lá còn lại. Bây giờ, trở lại tán lá ban đầu. tôi sẽ xếp nó lên phía trên. dọc theo đường ngang bên dưới. đồng thời uốn cong lá xuống dưới. và lật bề xanh lên. để tạo vòng cung như lúc nãy.

Ta cũng xỏ vào cọng gân. rồi kéo xuống để cố định mép lá này. Chúng ta sẽ làm tương tự với phía bên kia. và tiếp tục làm như thế. cho đoạn lá dừa còn lại. Khi đến phần ngọn của nó. tôi sẽ xỏ từ phía dưới lên vòng tròn. sau đó kéo cọng gân về phía sau. để thành 2 sợi râu bên trên. Tiếp theo, chúng ta sẽ dùng kéo. cắt tán lá phía sau với cách cắt 2 tầng. sao cho nó tạo hình có dạng như bạn thấy. Bây giờ, tôi sẽ dùng một tàu dừa khác. tách lấy cọng gân. sau đó chặt ra lấy 2 đoạn. có chiều dài khoảng 12 cm. tạo một khớp gãy ở chính giữa. rồi xỏ vào mép đầu và mép cuối của một bên. để tạo thành chân trước chân sau. đồng thời cũng làm như thế. với phía bên còn lại. Chúng ta sẽ lấy một tán lá dừa. mới tách ra lúc nãy. chọn phần đầu lá nhỏ hơn. sau đó quấn lại để nó thành ống tròn. như một cây kèn tí hon. Bạn chỉ cần quấn một đoạn.

Dài gần bằng chiều dài. của phần cánh phía sau này. rồi cắt bỏ phần dư đi. ta sẽ dùng băng keo. dán một vòng xung quanh. để cố định mép lá. Lúc này, bạn xỏ ống lá dừa vào cọng gân. đẩy sát vào phía trong. và gày chốt cố định nó lại. Mọi thứ đã hoàn tất. chúng ta đã làm được. một con cào cào từ lá dừa. Trông nó rất đẹp. và có vẻ khá giống với con cào cào thật. Ngày xưa, mỗi khi rãnh rổi. chúng tôi thường hái lá dừa để xếp chơi. Cào cào lá dừa khá dễ xếp. bạn có thể tự làm cho mình. hoặc xếp chơi cùng bạn bè cũng rất vui. Khi đã làm được vài con cào cào. và không muốn xếp nữa. Chúng tôi sẽ vào nhà. lấy một bóng đèn mà mình. đã để dành từ hôm trước. Bóng đèn này đã bị đứt dây tóc. và không còn dùng để thắp sáng được nữa. Bây giờ, ta sẽ dùng kìm. khỏ nhẹ lên chỏm đen ở phía đuôi bóng. và lấy hết phần này ra. sau đó cho thanh sắt vào nén cẩn thận.

Để làm gãy phần cuống bên trong. rồi đổ tất cả mãnh vụn ra ngoài. Bây giờ, tôi sẽ rửa bóng đèn lại. cho sạch phần bụi bên trong lẫn bên ngoài. sau đó đổ nước vào đầy bóng. chùm lại phía trên bằng một miếng nilon. rồi dùng dây cao su. buộc cố định tất cả lại. Thế là xong. chúng ta đã làm được một chiếc kính lúp. tự chế từ nước và bóng đèn. Để chơi nó. tôi sẽ đặt bóng đèn phía trước. một tờ giấy có chữ. Lúc này khi nhìn ngang qua. bóng đèn sẽ phóng to những hàng chữ. lên gấp vài lần. và khi di chuyển bóng đèn. các hàng chữ được phóng to. chạy ngang qua bóng. cảm giác như mình là thám tử. đang soi tìm một dấu vết nào đó. Khi đang chơi với kính lúp. tôi thấy một khoanh ống đồng dư. đang được cất gần đó. chúng ta sẽ lấy một ống nhỏ. cắt nó ra lấy một đoạn. có chiều dài khoảng 50 cm. Tiếp theo, bạn lấy một vật có hình trụ bất kỳ.

Như cán của một con dao. đặt ống đồng vào. và quấn xung quanh sao cho nó. tạo thành một vòng tròn ở chính giữa. với 2 nhánh dài xuống ở 2 bên. Bây giờ, tôi sẽ tìm một miếng xốp phẳng. dùng một cái chén úp lên trên. kẻ một vòng xung quanh. sau đó cắt theo đường đã vẽ để có được. một miếng xốp tròn như bạn thấy. Chúng ta sẽ đo khoảng cách. của 2 nhánh ống đồng vào miếng xốp. rồi khoan 2 lỗ trống trên nó. Lúc này, bạn lắp miếng xốp vào lại ống đồng. nhớ chừa lại một khoảng trống ở phía trên. cao chừng 5 cm. Với 2 chân ống bên dưới. ta sẽ dùng kìm. bẻ ống thứ nhất qua một bên. và ống thứ hai qua phía đối diện. Bạn thấy. chúng ta đã làm xong một hệ thống. có dạng như thế. Bây giờ, tôi sẽ lấy một cái thao. cho vào đầy nước. sau đó dùng ống tiêm. bơm nước vào bên trong hệ thống. cho đến khi nước chảy ra ngoài. ở đầu bên kia. Ta sẽ bịt cả 2 đầu ống lại.


https://youtu.be/Ze2CNC5FjIYXin chào các bạn!. Vào khoảng tháng 4 Dương Lịch hàng năm. những cây sao trên đường đến trường. đã chuyển sang màu vàng nâu. với nhiều bông rơi xuống mặt đất. phủ thành một lớp như lá cây khô. Khi có gió thổi. những bông sao sẽ rơi xuống. xoay tròn và

Previous post Cách thiết kế logo
Next post Cách trèo lên nóc nhà rất sáng tạo (climbing creatively to the roof)