7 Môn Võ Công Mạnh Nhất Được Sáng Tạo Nhờ Bắt Chước Động Vật

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với Kênh Thế giới hôm nay. chúng ta đều biết, từ xa xưa, con người nhờ linh cảm nhạy bén. nên trong quá trình sinh tồn và phát triển. đã có thể chiến thắng được tất cả các loài vật khác. Sự nhạy bén ấy cũng giúp cho co

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với Kênh Thế giới hôm nay. chúng ta đều biết, từ xa xưa, con người nhờ linh cảm nhạy bén. nên trong quá trình sinh tồn và phát triển. đã có thể chiến thắng được tất cả các loài vật khác. Sự nhạy bén ấy cũng giúp cho con người quan sát học hỏi. được các kỹ năng tự vệ của các loài động vật. từ đó hình thành nên những môn võ thuật có thể nói là tuyệt học. Chắc các bạn đã nghe và cũng đã xem không ít các bộ phim nói về võ thuật của Trung Quốc. trong đó có các môn võ như võ khỉ, võ mèo, võ rắn,. thế các bạn có tự hỏi. chúng ta đã bắt chước các loài động vật này như thế nào. để sáng tạo thành tuyệt kỹ của riêng mình?. Trong video hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn. 7 Môn Võ Công Mạnh Nhất Được Sáng Tạo Nhờ Bắt Chước Động Vật. 7. Hầu quyền. Khi đi sở thú chúng ta hay nhìn thấy những chú khỉ nhảy nhót lung tung.

Liệu các bạn có thắc mắc. các võ sư ngày xưa đã bắt chước ở chúng điều gì để tạo nên bộ môn hầu quyền. hay còn gọi là võ khỉ?. Có thể nói trong hệ thống võ thuật cổ xưa của người phương Đông. Hầu quyền là một trong những loại công phu độc đáo nhất từng được sản sinh ra. Chúng dựa theo thần thái, động tác, kỹ thuật chiến đấu của loài khỉ. Môn công phu này được giới võ ưa chuộng. vì nó đòi hỏi không những thể hiện được các động tác mau lẹ, uyển chuyển. biến ảo của khỉ mà còn làm sống được cái thần thái, thần khí của loài linh vật này. Đặc điểm của Hầu quyền là lấy nhu chế cương. kết hợp sự linh hoạt trong các động tác chạy, nhảy, nhào, lộn, tránh, né, chụp, bắt. rồi tấn công vào yếu huyệt trên cơ thể đối phương. khiến Hầu quyền trở thành một trong những bộ môn quyền thuật ác hiểm nhất.

Đại diện hình ảnh lớn nhất của Hầu quyền. chính là nhân vật Mỹ Hầu vương Tôn Ngộ Không. nổi tiếng trong phim Tây Du Ký sản xuất 1986. do nhân vật Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai. Chắc hẳn không ai còn lạ gì với nhân vật này phải không nào?. 6. Xà quyền. Nhắc đến loài Rắn có lẻ nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến những món đặc sản. trên bàn tiệc đúng không nào?. Thế nhưng không chỉ cho chúng ta những món ăn ngon. mà loài động vật này còn có nhiều chiêu thức được con người tiếp thu, học tập. và sáng tạo thành một trong những loại võ công thượng thừa. các bạn có nghĩ ra đó là chiêu thức nào không?. Có lẻ chúng ta sẽ chẳng nhìn ra được gì ngoài việc chúng bò trườn trên mặt đất. thế những các bậc võ sư tiền bối. đã dựa vào những hành động, cử chỉ, cách săn mồi của loài rắn. chọn lọc tinh vi rồi đặt ra những chiêu thức, thế võ.

Đòn quyền mang tính chiến đấu cao trong sự cạnh tranh sinh tồn. Chính nhờ vào sự quan sát và sáng tạo. mà ngày nay chúng ta được chiêm ngưỡng môn võ rắn. với những tuyệt chiêu từ hai bàn tay võ sư mô phỏng cách tấn công linh hoạt của loài rắn. vào những vị trí trọng yếu của đối thủ. những chiêu thức này cũng giống như nộc độc của rắn. cực độc và có thể chết người. Nếu bạn nào đã xem bộ phim Xà hình điêu thủ, hay xà quyền. xà quyền diệt độc ưng do Thành Long thủ vai chính. bạn sẽ thấy được sự lợi hại của môn võ này. 5. Kê quyền. Nếu bạn nào đã xem bộ phim Thần Kê Đấu Ngô Công sản xuất năm 1993. do Lý liên kiệt thủ vai chính. thì chắc sẽ không quên màng thể hiện hết sức ấn tượng. của một môn võ độc đáo được sáng tạo nhờ bắt chước các hành động của loài gà. Có thể nói Kê quyền là môn võ phát triển rộng rãi trong dân gian.

Kê quyền chủ yếu mô phỏng các điệu bộ, tư thế mổ, đập cánh. bay lên đá vào đối phương của loài gà. thường được dùng để áp đảo, tấn công vào các yếu huyệt như mổ vào mắt. đá vào hạ bộ, đâm vào yết hầu của đối phương. Bộ pháp Kê quyền linh hoạt, thần tốc. thân pháp Kê quyền ảo diệu nhiều biến hoá, các thế đá dứt khoát, dũng mãnh. nhất là tinh thần quyết chiến không lui của những con gà chọi. Tại Việt Nam, võ gà được cho là bắt nguồn vào thời Tây Sơn. tương truyền Nguyễn Lữ là người đã sáng tạo ra môn võ Hùng kê quyền. hay Hồng kê quyền, là bài quyền mô phỏng các kỹ thuật của gà chọi. Có bạn nào đã xem chọi gà chưa nhỉ?. nếu đã xem thì hãy quan sát những hành động của chúng. biết đâu bạn sẽ sáng tạo được những thế võ mới từ loài vật này. 4. Miêu quyền. Chắc các bạn không hề nghĩ đến rằng chú mèo cưng trong nhà của mình.

Lại là một bậc thầy về võ thuật trong giới động vật. Chúng ta từng thấy võ khỉ, võ hổ, võ rắn. Và mèo, đương nhiên cũng là nguồn cảm hứng cho võ thuật. khi con vật này có quá nhiều ưu điểm để các bậc võ sư học theo. Này nhé, dáng đi uyển chuyển không tiếng động. khả năng nhảy vọt là nguồn cảm hứng cho những ai nghiên cứu khinh công. những cú tát mạnh mẽ với hai bộ vuốt sắc như dao. và ra đòn nhanh như chớp giật là cảm hứng cho những ai chuyên về trảo. Tuy ít được hiện diện trên phim ảnh. thế nhưng khả năng thực chiến của võ mèo là không thể xem thường. với các đòn thế tự vệ, chiến đấu, lấy nhu hóa cương và biến hóa khôn lường. Gắn liền với môn võ công cao thủ này, võ sư, bác sỉ Gogen Yamaguchi. đã trở thành một huyền thoại, Ông được mệnh danh “người mèo”. sau trận tử chiến với cọp đói tại Mãn Châu Trung Quốc năm 1939.

Với tốc độ ra đòn nhanh đến không thể tưởng tượng được. ông đã kết liễu con cọp xấu số chỉ với vài chiêu thức của miêu quyền. 3. Hổ quyền. Nói đến các môn võ bắt chước động vật. chúng ta không thể không kể đến hổ quyền. một trong ngũ hình quyền của võ thuật Trung Quốc. thế nhưng việc quan sát, theo dõi để đúc kết được những thế võ từ chúa sơn lâm. quả thật không phải là chuyện dễ. tuy nhiên nếu bạn luyện thành được môn võ này. bạn có thể xưng danh cùng với võ lâm rồi đấy. Hổ quyền thực chất là môn võ được tạo nên bằng cách mô phỏng động tác. tư thế tấn công, phòng thủ của loài hổ trong đời sống rừng xanh hoang dã. Bạn nào đã xem thế giới động vật thì sẽ rõ về vị chúa sơn lâm. với những tính chất hung mãnh, cường bạo nhưng cũng rất uyển chuyển linh hoạt. Kỹ thuật căn bản trong Hổ Hình Quyền là hổ trảo. Hổ trảo hình thành bằng cách quặp các ngón tay theo dáng của móng cọp.

Đây là một đòn tấn công thẳng, ngắn để kéo, bẻ, xé hoặc ép tới. Đích nhắm của Hổ trảo là mặt, cổ, háng, cánh tay hoặc cổ tay. Khi va chạm, ức bàn tay áp mạnh để giúp các ngón tay bấu chắc hơn. rồi bẻ quặt hoặc lôi thẳng xuống. bạn nào là fan của phim võ thuật Trung Quốc sẽ không lạ gì với môn võ này. được thể hiện qua những nhân vật gạo cội như Hồng Kim Bảo, Thành Long hay Lý Liên Kiệt,. 2. Đường lang quyền. Đường lang quyền cũng được xem là một trong những môn võ công mạnh nhất. được sáng tạo nhờ bắt chước động vật. mà lại còn là động vật bé tý nữa chứ, thật khó tin đúng không nào?. mặc dù bé nhỏ, nhưng bọ ngựa lại có những tuyệt chiêu ngoan, độc. có thể hạ gục đối thủ trong chớp mắt. thế nên nó mới được con người học tập. Đường lang quyền hình thành. do những nhà võ thuật quan sát động tác của con bọ ngựa mà sáng tạo thành.

Không chỉ có các chiêu thức, đường quyền. tinh thần tập trung cao độ của bọ ngựa khi lâm trận. cũng là một yếu tố quan trọng làm nên sức mạnh. Nếu như Xà quyền lợi hại bởi những miếng ra đòn mổ, quăng, bổ nhào. thì Đường Lang quyền uy lực với các chiêu câu, giật, bổ, móc hết sức mau lẹ và linh hoạt. thế mới nói nhỏ mà có võ là như vậy đó. và trong dàn diễn viên võ thuật Trung Hoa. Vu Hải được coi là “Đường lang quyền vương” của Trung Quốc trong đời thực. Nhắc đến Vu Hải. người ta còn nhớ đến chuyện ông sống cùng 100 con bọ ngựa trong phòng. Mỗi ngày, ông dành nhiều giờ để nghiên cứu cử động, cách di chuyển của chúng. và sáng tạo thế võ mới từ Đường lang quyền. Nhờ đó, giới trong nghề gọi ông là Đường lang quyền đại sư. Ngay cả Lý Liên Kiệt cũng gọi ông là sư phụ. 1. Hạc quyền. Môn võ bắt chước động vật cuối cùng trong video hôm nay.

Mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là Hạc quyền. Hạc hay chính xác hơn là sếu. chắc các bạn cũng biết đây là một loài chim nổi tiếng về tuổi thọ. đại biểu cho sự thanh cao thoát tục. tinh thần phóng khoáng, viên mãn đến độ an nhiên tự tại. Hạc có bản chất trầm lặng tương tự như rắn. và cũng như rắn, mọi động tác của hạc. để triệt hạ hoặc chế ngự đối thủ đều chỉ dùng một lực tối thiểu. Toàn bộ kỹ thuật Hạc Quyền là những động tác xoay vòng. Tất cả đều nhu nhuyễn và được thư giãn. Tuy nhiên, những động tác này sẽ bật ra một uy lực bất thần. chớp nhoáng ngay khi chạm vào mục tiêu. khiến đối phương tê liệt hoặc lâm vào trạng thái bối rối, mất thăng bằng. từ đó để hở ra những nhược điểm. đây chính là lúc hạc dụng kình lực để triệt tiêu đối thủ. Nổi tiếng trong Hạc Hình Quyền là những đòn mở rộng.


https://youtu.be/5AbOS2NZ-r4Chào mừng các bạn đã quay trở lại với Kênh Thế giới hôm nay. chúng ta đều biết, từ xa xưa, con người nhờ linh cảm nhạy bén. nên trong quá trình sinh tồn và phát triển. đã có thể chiến thắng được tất cả các loài vật khác. Sự nhạy bén ấy cũng giúp cho co

Previous post Cách thiết kế logo
Next post Cách trèo lên nóc nhà rất sáng tạo (climbing creatively to the roof)