Chỉ Số Sáng Tạo CQ là gì? Cách tăng CQ – Creative Quotient để thành công như Steve Jobs |MỘT VIDEO|

Mến chào các bạn, Đa số mọi người hay nghe nhắc tới các chỉ số IQ,  . EQ hay là AQ. Tuy nhiên vẫn còn 1 chỉ số rất quan  trọng, được xem là chìa khoá thành công của 1  . người trong tương lai, đó là Chỉ số CQ – Creative  Quotient hay còn gọi chỉ số sán

Mến chào các bạn, Đa số mọi người hay nghe nhắc tới các chỉ số IQ,  . EQ hay là AQ. Tuy nhiên vẫn còn 1 chỉ số rất quan  trọng, được xem là chìa khoá thành công của 1  . người trong tương lai, đó là Chỉ số CQ – Creative  Quotient hay còn gọi chỉ số sáng tạo, là một trong  . số các chỉ số thông minh, thể hiện cho mức độ  sáng tạo của một người so với những người khác. . “Sáng tạo” tồn tại trong cuộc sống hằng ngày  của chúng ta, giúp cho chúng ta ngày càng  . tiến bộ hơn. Đồng thời, sự sáng tạo cũng làm  cho mọi thứ trở nên thú vị hơn bao giờ hết. . Nếu bạn còn mơ hồ về chỉ số này, hãy cùng  mình khám phá xem thử nó là cái gì nha! . Sáng tạo là gì? Theo Steve Jobs, nhà sáng lập của Apple, thì  . sáng tạo là sự kết nối các thứ xung quanh chúng  ta lại với nhau. Nếu chúng ta hỏi về sự sáng tạo  . của một người, thì có thể bản thân họ cũng không  biết, vì đó đơn giản là thế giới quan của họ..

Hoặc đơn giản hơn, sáng tạo chính là  việc đưa ra những ý kiến, suy nghĩ,  . hay phát minh mới của một người. Đó cũng chính là  khả năng kết nối mọi thứ lại với nhau để đưa ra  . góc nhìn của họ, mà theo chúng ta thấy, thì  đó là một cái mới, chưa từng có và chúng ta  . gọi là sự sáng tạo. Và đó cũng chính là nguồn  gốc, cho các phát minh vĩ đại trong tương lai. . Sáng tạo cũng được xem như một loại năng lực của  một người. Đó có thể là bẩm sinh, hoặc có thể là  . đích đến của ai đó, hoặc cũng có thể là do quá  trình không ngừng rèn luyện bản thân mà thành. . Và để phục vụ cho việc đo lường được sức  sáng tạo, thì người ta dùng đến chỉ số CQ. . Vậy thì những người có chỉ số sáng tạo cao,  có điểm đặc trưng gì hay là không?.Thì sau  . đây là một số đặc trưng nổi bật, của  những người có trí thông minh sáng tạo..

Đầu tiên là Thể hiện bằng hình ảnh Những người có CQ cao thường thể  . hiện những ý tưởng của mình, thông qua một bức  ảnh, hay chỉ vài đường nét trên giấy. Hình vẽ càng  . rõ ràng thì nghĩa là ý tưởng ấy càng sáng tỏ. Do đó, nếu bạn là người có thói quen thể hiện  . ý tưởng của mình bằng hình ảnh, thì chúc  mừng bạn, chỉ số CQ của bạn không tồi đâu. . Tiếp theo là Đặt câu hỏi từ  những giả định của bản thân . Những giả định, hay là những điều không tồn  tại, mới là điểm hướng đến của những người  . có trí sáng tạo cao. Đó là sự khởi đầu  cho những phát minh, những ý kiến mới,  . đưa những điều từ “giả định” vào “thực tế”. Bạn sẽ thường bắt gặp những người có CQ cao,  . luôn đặt những câu hỏi “tại sao?”. Đừng nghĩ họ  không hiểu biết. Mà họ chỉ đang tò mò. Đó là điều  . quan trọng của một người có CQ cao. Thứ ba là Chấp nhận mọi sai lầm.

Ý kiến, ý tưởng mới đến từ người CQ cao là  rất quan trọng, để có được sự phát triển sau  . này. Tuy nhiên, những điều này được đưa ra  chưa hẳn đúng. Và với người có CQ cao thì  . họ chấp nhận những sai hỏng đó, và sẽ không từ  bỏ niềm tin vào chúng, kể cả có chịu áp lực từ  . dư luận đi chăng nữa. Thế nên có giai thoại về  nhà phát minh Thomas Edison và hơn 10.000 lần  . thất bại để mang lại ánh sáng cho nhân loại. Rồi, vậy nếu trí thông minh sáng tạo quan  . trong như vậy thì CQ được ứng dụng như thế nào? Ngày nay, có nhiều bài kiểm tra online có thể  . giúp bạn nhanh chóng biết được chỉ số CQ của mình  là bao nhiêu. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng,  . cũng như một nguồn tham khảo cho bạn  trong việc chọn nghề nghiệp tương lai,  . hay trong cách mà chúng ta sống mỗi ngày. Trong nghề nghiệp, nếu bạn có CQ cao và mong.

Muốn theo đuổi những ngành nghề mang đặc thù của  sự sáng tạo, thì những ngành như ca sĩ, hoạ sĩ,  . kiến trúc sư, điện ảnh, là dành cho bạn đó. Những ngành nghề này đòi hỏi sự sáng tạo cao.  . Đó là một điểm mạnh của bạn, đồng thời  cũng là một yêu cầu đặc trưng của công  . việc khiến bạn buộc phải sáng tạo và  không ngừng hoàn thiện hơn mỗi ngày. . Còn trong cuộc sống thường nhật, nếu như bạn biết  cách vận dụng, bạn có thể khiến cho cuộc sống của  . mình tràn ngập màu sắc và thú vị không kém. Chẳng  hạn như sáng tạo một nơi làm việc thuộc về bạn,  . sáng tạo cho mình một chiếc áo phù hợp nhất,  đâu đâu cũng cần sự sáng tạo. Và đó là sân  . chơi của riêng bạn. Hãy tận hưởng chúng! Ok, vậy sẽ có nhiều bạn quan tâm là có cách  . nào để rèn luyện trí sáng tạo hay là không? Thật ra khả năng sáng tạo của mỗi người là.

Không giới hạn, chỉ là bạn có biết cách  để đưa chúng ra ánh sáng hay không thôi.  . Mình sẽ chia sẻ những cách, có thể giúp  bạn nâng cao được sức sáng tạo của mình. . Thứ nhất là Thư giãn Hãy cho mình một khoảng lặng,  . tách biệt khỏi những ồn ào của thế giới bên  ngoài, rồi bạn sẽ lắng nghe được bản thân bạn  . đang cần gì, đang muốn gì. Khi đó, bạn mới có  thời gian chăm chút cho sự sáng tạo của mình. . Một chút thời gian cho những hoạt động mới mà bạn  vừa nghĩ ra, một chút thời gian cho những trang  . sách, hay một chút thời gian để lắng nghe một bản  nhạc cổ điển, Một bản nhạc cổ điển mang lại lợi  . ích nhiều hơn bạn nghĩ đấy. Hãy tận hưởng chúng  một cách trọn vẹn nhất. Đó cũng là lúc sức sáng  . tạo của bạn phát huy một cách mạnh mẽ nhất. Thứ 2 là Ghi lại những ý tưởng mới . Bạn có từng gặp tình huống rằng, khi bạn  mới suy nghĩ ra một điều gì đó mới mẻ,.

Nhưng sau đó lại quên đi và không cách nào  nhớ lại được? Vâng, đó là lúc bạn nên chuẩn  . bị cho mình một cuốn sổ riêng, chỉ để ghi ra  những ý tưởng chợt “loé sáng” trong đầu bạn. . Không cần quá chi tiết, nhưng hãy ghi ra.  Điều đó giúp bạn không lãng quên và sẽ cảm  . thấy thoải mái hơn sau đó. Chưa kể điều đó sẽ  khơi gợi cho bạn những ý tưởng mới sau này. . Thứ 3 là Rèn luyện hằng ngày Bạn sáng tạo được một ngày,  . nhưng điều đó không có nghĩa, khả năng sáng tạo  của bạn đã tăng cao và không sụt giảm. Chỉ số  . CQ hay chỉ số sáng tạo chỉ có thể duy trì và  nâng cao nhờ vào quá trình luyện tập hằng ngày  . của bạn. Nên đừng chủ quan mà hãy tập trung  vun xới cho mảnh đất sáng tạo của bạn nhé. . Thứ 4 là Dừng chỉ trích bản thân Rất hiếm xuất hiện một người hoàn  . toàn không lỗi sai, hay là một người hoàn  hảo. Cho nên cũng đừng tự dằn vặt mình mãi,.

Hoặc tự trách cứ bản thân mình trong thời gian  dài. Điều đó là một yếu tố cản trở cho sự sáng  . tạo của bạn. Hãy tập tha thứ và bao dung cho  bản thân, trong tương lai gần thôi, bạn sẽ  . thấy những điều kỳ diệu xảy ra đấy, tin mình đi. Cuối cùng là tạo Môi trường cho phép sự sáng tạo . Thúc đẩy sự sáng tạo không chỉ đến từ cá nhân,  mà còn phụ thuộc vào môi trường mà cá nhân đó  . lớn lên, học tập và phát triển. Trong đó, vai  trò của những người thầy, cha mẹ, thậm chí là  . cả tổ chức nơi một cá nhân sẽ ở, học tập và  làm việc là rất quan trọng. Chúng ta cần tạo  . môi trường nơi có thể thoải mái thể hiện trí  tưởng tượng, sáng tạo và chấp nhận sự sáng tạo. . Sáng tạo là bước khởi động cho những sự phát  triển, đổi mới trong cuộc sống của chúng ta.  . Nó là khả năng của một người. Dù chỉ số này có  thể đến từ bẩm sinh, nhưng quan trọng hơn cả,.

Vẫn là từ quá trình rèn luyện mà thành. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp có  . thể giúp bạn nâng cao, rèn luyện cũng như khai  phá sức sáng tạo còn tiềm ẩn trong bạn. Hãy lựa  . chọn một phương pháp phù hợp cho riêng mình. Chúng ta cần hiểu rằng sự sáng tạo không phải  . được hình thành trong ngày một ngày hai, mà  chúng là cả quá trình tích luỹ kinh nghiệm  . trong thời gian dài. Cho nên, nếu bạn đã có gia  đình, đừng ngần ngại mà cho phép những đứa trẻ  . của bạn được sáng tạo và hãy chấp nhận những  sáng tạo của chúng. Sau này, chúng ta sẽ bất  . ngờ với khả năng của chúng đấy. Còn riêng bản  thân, hãy cố gắng rèn luyện mỗi ngày một chút,  . không sớm thì muộn, bạn sẽ đạt được những  điều mình mong ước, cố gắng lên bạn nhé!. Cảm ơn các bạn đã xem video, nếu các  bạn cảm thấy hay và hữu ít thì đừng.


https://youtu.be/HYpXQJ8bSEsMến chào các bạn, Đa số mọi người hay nghe nhắc tới các chỉ số IQ,  . EQ hay là AQ. Tuy nhiên vẫn còn 1 chỉ số rất quan  trọng, được xem là chìa khoá thành công của 1  . người trong tương lai, đó là Chỉ số CQ – Creative  Quotient hay còn gọi chỉ số sán

Previous post Cách thiết kế logo
Next post Cách trèo lên nóc nhà rất sáng tạo (climbing creatively to the roof)