Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin 2017 – 2018

Kính chào quý thầy cô và các bạn đồng nghiệp, tôi tên là Huỳnh Anh Thư. Hiện tôi đang giảng dạy bộ môn tiếng Anh tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Hôm nay tôi xin được trình bày sản phẩm dự thi của mình trong khuông khổ cuộc thi giáo viên sáng tạo

Kính chào quý thầy cô và các bạn đồng nghiệp, tôi tên là Huỳnh Anh Thư. Hiện tôi đang giảng dạy bộ môn tiếng Anh tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Hôm nay tôi xin được trình bày sản phẩm dự thi của mình trong khuông khổ cuộc thi giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin. Đây là một bài học nằm trong phần kĩ năng Nghe của Bài 4 thuộc bộ sách giáo khoa Smart time 11. Trước hết, tôi xin được trình bày Mục tiêu của bài học. Bài học hướng đến việc giúp đỡ học sinh có được những kiến thức về tác hại cũng như đề ra những biện pháp giải quyết tệ nạn phá hoại của công. trình bày và sử dụng những từ vựng liên quan chủ đề.

Và cuối cùng là có được cơ hội rèn luyện kĩ năng nghe và nói. Để đạt được những mục tiêu này, tôi đã thiết kế và tổ chức nhiều trò chơi và hoạt động tương tác trong suốt 3 phần của bài học: Trước khi nghe, Trong khi nghe và Sau khi nghe. Đầu tiên, tôi dẫn dắt vào bài bằng cách cho các em chơi một trò chơi ngắn. Trong trò chơi này, các em sẽ dùng hành động để diễn tả từ ngữ cho các bạn đại diện đoán. Sau đây là luật chơi Có tổng cộng 4 câu hỏi. Khi tôi bấm vào một câu hỏi, từ ngữ sẽ hiện lên Sau 20 giây, khi lửa cháy hết, từ ngữ sẽ biến mất. Đối với phần trình bày Từ vựng. Tùy theo từ, tôi sẽ trình chiếu những hình ảnh tĩnh hoặc hình ảnh động để gợi ra ý nghĩa của từ cho học sinh đoán.

Bằng cách dạy này, học sinh sẽ chủ động hơn trong quá trình học. Đối với phần đưa ra câu hỏi gợi ý, Và bật đoạn băng liên tục một lần để học sinh nắm được ý chính của bài. Trong phần “Trong khi nghe” có hai dạng bài tập: Trắc nghiệm và Điền vào chỗ trống. Vì các bước dạy cũng như thao tác trên Powerpoint tương đối giống nhau nên tôi xin phép được nói chung cả 2 để tránh lặp lại. Bước 1: Tôi đưa ra lời hướng dẫn và ôn lại kĩ thuật nghe. Kĩ thuật nghe của bài tập trắc nghiệm là xác định từ khóa. Bước 2: Với mỗi dạng bài tôi đều biễu diễn kĩ thuật nghe “xác định từ khóa”. Bước 3: Tôi cho học sinh nghe hết đoạn băng và làm các bài tập Bước 4: Tôi kiểm tra câu trả lời của học sinh.

Đây là lúc cần ứng dụng một mẹo nhỏ của tin học. Tôi sử dụng một ứng dụng trên mạng gọi là “MP3 Cutter/ Joiner” Phần mềm này cho phép tôi cắt nhỏ đoạn băng Và tôi sẽ chèn đoạn cắt đó vào bài Nó giúp tôi tiết kiệm thời gian Tôi không cần phải tua lại cả đoạn băng dài. Mà chỉ cần tập trung vào những từ khóa giúp học sinh chọn được câu trả lời đúng. Để kích thích những kĩ năng khác của học sinh. Tôi tổ chức một hoạt động “Sau khi nghe” kết hợp nhiều kĩ năng. Tôi và yêu cầu học sinh làm việc nhóm: thành lập kế hoạch cho chiến dịch chống việc xả rác một hành động phá hoại của công đang diễn ra ở trường.


https://youtu.be/zuVie6WjsJQKính chào quý thầy cô và các bạn đồng nghiệp, tôi tên là Huỳnh Anh Thư. Hiện tôi đang giảng dạy bộ môn tiếng Anh tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Hôm nay tôi xin được trình bày sản phẩm dự thi của mình trong khuông khổ cuộc thi giáo viên sáng tạo

Previous post Cách Sáng Tạo Làm Mới Đôi Giày Của Bạn | #01 DIY Shoes by Siêu Mốt Giầy
Next post Những ý tưởng thiết kế sáng tạo nâng cấp ngôi nhà của bạn