Sáng tạo Bánh Sùng Lá Dứa từ gạo xay nhanh và Ngon hơn kiểu truyền thống/ Pandan leaf rice cake

Alo Trà Vinh Xin chào các bạn Hôm nay thì  mình sẽ làm bánh sùng lá dứa nha với cách  . mới lạ nè bánh nó có cái độ mềm mềm  dẻo dẻo mình ăn cùng với đường dừa  . muối mè thì nó ngon lắm thì mời các  bạn cùng vào bếp để thực hiện món  . bánh ngon này v

Alo Trà Vinh Xin chào các bạn Hôm nay thì  mình sẽ làm bánh sùng lá dứa nha với cách  . mới lạ nè bánh nó có cái độ mềm mềm  dẻo dẻo mình ăn cùng với đường dừa  . muối mè thì nó ngon lắm thì mời các  bạn cùng vào bếp để thực hiện món  . bánh ngon này và đừng quên Đăng ký Kênh  để nhận các video mới nhất mỗi ngày nhé. đầu tiên thì mình chuẩn bị gạo  mình có đây là 300 g gạo thì  . các bạn chọn gạo nào cũng được và  Mình ngâm qua một đêm cho nó nở ra. rửa và ruốc cho sạch gạo cho nó ráo nước tiếp  theo mình sẽ cho vào có để xay và các bạn cho  . vào phân nửa thôi ha tay vậy cho nó nhanh mịn  và với 300g gạo thì mình cho vào 200 ml nước để  . xay và các bạn xay cho nó mịn thì trong lúc  xay á Mình xay chút thôi và các bạn tắt rồi  . mình xay tiếp làm vậy thì gạo nó không có bị  nóng thì cái cối nó cũng không có bị hại cối.

Nữa và mình Xay xong rồi mình tắt rồi Các bạn  cho tiếp cái phần gạo còn lại vô xay xay cho nó  . mịn trong vòng 5 đến 10 phút Tùy theo cái cối  xay xong thì các bạn lược nó lại nha mình xay  . khoảng 5 7 phút rồi đó lược lại thì các bạn  thấy phần gạo của mình nó mịn nó không có bị  . lợn cợn thì mình sờ tay vào cảm nhận được cái độ  mịn của gạo vậy là được rồi Tiếp theo thì mình  . chuẩn bị khoảng 10 cái lá dứa Các bạn chọn cái  lá hơi đậm thì mình xay ra nó được cái màu đẹp  . hơn gửi cho sạch xong rồi cắt khúc khúc ra để  cho vô cối xay cho nó nhanh mịn nhuyễn Xay xong  . rồi các bạn lược lại mình cho vô tủ lạnh vài  tiếng để cho nó lắng cái màu đẹp nha quay trở  . lại thau bột thì đây là phần nước lá dứa mình đã  lắng từ trong tủ lạnh ra mình cho vào đây 100 ml  . nửa muỗng cà phê muối tiếp theo là mình cho khoảng  một muỗng canh dầu ăn ha khuấy đều lên cho bột nó.

Đều với dầu ăn thì dầu ăn sẽ giúp cho bột của mình  đó nó mượt và nó mềm hơn khi mà mình khuấy trùng  . xong rồi Các bạn cho vô trong cái chảo luôn và cái  chảo mình chọn cái loại chống dính mình khuấy bột  . nó không có bị dính để lửa nhỏ và đảo liên tục  mình làm cho bột của mình nó đặc lại thì các bạn  . nhớ đảo liên tục không thôi là bột á Nó bị Óc  trâu ha đảo đến khi mà nó khô lại nha ra phần  . bột của mình bây giờ nó khô vậy nè Rồi bây giờ  các bạn tắt bếp luôn mình đừng có để lâu quá bột  . nó cứng thì nó còn cái dạng hơi ướt ướt vậy nè là  vừa cái nhiệt độ nóng ở trong cái chảo nó sẽ giúp  . cho bột của mình nó cái phần ướt nó khô hơn nữa đó  rồi bây giờ bột vẫn còn nóng các bạn nhanh tay và  . là nhồi luôn làm vậy thì bột Nó dẻo lại nó còn  nóng nóng vậy nè ngồi đó các bạn bao tay vô rồi.

Bây giờ mình thấy nó dẻo vậy nè nó tụ thành một  khó và nó có cái dạng hơi mềm ha xong rồi mình  . đậy kín lại đừng có cho nó khô mình sẽ quét một  lớp Dầu ăn để chống dính chút nữa mình làm bánh  . ra nó không có dính mình sẽ dùng cái khuôn là sao  nha nếu không có khuôn thì các bạn có thể cho vô  . trong túi ni lông và mình cắt cái lỗ nhỏ thôi để  bóp ra cho nó ngon rồi xong rồi nè gài kín lại. quay trở lại bột thì bây giờ các bạn sẽ lấy bột  lên mình nhồi sơ lại cái nữa bột nó mềm vậy nè Thì  . cái bánh ra nó mới mềm dẻo mình sẽ cho lần lượt  vô trong cái khuôn không cần phải cho dầu tại  . vì hồi nãy mình có cho dầu vào trong bột rồi á nó  không có bị dính đâu Mình chia ra rồi cho vô khuôn. các bạn sẽ ép cho nó ra nó sẽ ra cái  dạng hơi nhỏ vậy nè mình chọn cái  . khuôn này là khuôn của sợi bún các bạn  ép ra xong rồi cái mình Nhắc ra liền ha.

Không cần phải cho nhiều quá mở một  cái cho nên cái bánh và làm tương tự. mình làm cái các bạn để rồi ra để chút nữa  mình hấp Nó không có bị dính lại làm tương  . tự cho đến hết phần bột thì làm vậy nó nhanh  hơn là cái bọc rồi xong rồi các bạn sẽ đem  . bánh đi hấp luôn và trước khi hấp thì mình  bắt sẵn một nồi nước sôi cho bánh vô hấp thì  . mình hấp trong vòng 10 phút là bánh chín rồi  sau 10 phút thì bánh đã chín bây giờ thì các  . giờ mình sẽ tắt bếp luôn và mình lấy bánh ra  cái bột nó trong vậy nè là bánh chín ngon nè. chờ cho bánh nguội thì mình sẽ lấy bánh ra luôn  bánh này thì nó sẽ có cái độ mềm ngon hơn so với  . các bạn làm bằng bột đóng gói Và đây là đường muối  mè đậu phộng cũng như là Thính gạo rang mình trộn  . xong rồi Mình cho ra ăn cùng ăn cùng với dừa nạo  nữa thì ăn với dừa rám nó ngon hơn là dừa khô Vậy.

Là đã sẵn sàng món bánh xồm với cách mới lạ không  có khó khăn cũng không cần phải xe bằng tay thì  . nếu như các bạn không thích ăn với đường vừa muối  mè thì có thể thắng nước cốt dừa mình ăn cùng gan  . lên ăn cũng ngon lắm nha đây Các bạn nhìn thấy  cái bột nó trong thì mình làm bằng cái gạo xay  . bánh hấp lên nó sẽ ngon và nó thơm nữa nó không có  . bị hôi cái mùi gạo đóng gói  cho thêm đường muối mè lên. bánh này có chịu khó xay gạo chút mà ăn  ngon lắm nó mềm và nó dẻo nữa mà nó thơm  . cái mùi gạo đặc trưng rồi bây giờ mời các bạn  cùng thưởng thức bánh xù nha mềm dẻo nè thơm  . mùi lá dứa mình ăn vô dừa nó béo béo ăn nó lạ  miệng và ngon nữa thì mời các bạn cùng vào bếp  . để thực hiện món bánh này và Vui lòng đăng  ký Kênh để nhận các video mới nhất mỗi ngày  . like chia sẻ các video ủng hộ mình nữa nha Xin  chào và hẹn gặp lại trong những video tiếp theo.


https://youtu.be/5d1dSCcO9wcAlo Trà Vinh Xin chào các bạn Hôm nay thì  mình sẽ làm bánh sùng lá dứa nha với cách  . mới lạ nè bánh nó có cái độ mềm mềm  dẻo dẻo mình ăn cùng với đường dừa  . muối mè thì nó ngon lắm thì mời các  bạn cùng vào bếp để thực hiện món  . bánh ngon này v

Previous post Những sáng tạo độc đáo từ những lốp xe đã qua sử dụng
Next post Sản phẩm sáng tạo mới trong nông nghiệp. Sản phẩm đạt hiệu quả cao không cần tốn kém tiền bạc.